กู้ซื้อบ้านธนาคารไหนดีเรามาดูกัน

การสนทนาใน 'อสังหาริมทรัพย์' เริ่มโดย unyana, 14 มกราคม 2022

< Previous Thread | Next Thread >
 1. unyana

  unyana New Member Member

  24
  0
  1
  สำหรับในปัจจุบันเราก็จะเห็นได้ว่าใครหลายๆคนที่ได้ทำงานมาสักระยะหนึ่งแล้วเข้ามาที่เธอมองในเรื่องของอนาคตในเรื่องของหลักแหล่งต่างอยู่อาศัยมากขึ้นและก็มีการวางแผนในเรื่องนี้อย่างจริงจังมากต้องสู้เพื่อที่จะทำให้เราสามารถหาข้อมูลและก็เดินทางไปสู่จุดมุ่งหมายที่ต้องการจำได้แต่ทว่าไม่ว่าจะอย่างไรก็ตามในเรื่องของอสังหาริมทรัพย์นั้นก็คงจะทราบกันอยู่แล้วว่าราคาของอสังหาริมทรัพย์ในปัจจุบันนั้นมีราคาสูงมากยิ่งขึ้นฉะนั้นแล้วการที่เราจะเลือกซื้ออสังหาริมทรัพย์เพื่อใช้เป็นที่อยู่อาศัยในประเภทใดๆก็ตามนั้นเราทำสิ่งที่เธอต้องพิจารณาข้อมูลและก็ระบายการดำเนินชีวิตของเราให้รอบคอบมากขึ้นเพื่อที่จะได้ช่วยทำให้การซื้ออสังหาริมทรัพย์ของเราในครั้งนั้นได้ประโยชน์กับเราสูงที่สุดนั่นเอง
  และด้วยราคาอสังหาริมทรัพย์ที่สูงนั้นจึงทำให้การที่เราจะสามารถซื้อได้ด้วยเงินสดเพียงครั้งเดียวนั้นจึงเป็นสิ่งที่อยากแดกก็ไม่ค่อยมีใครสามารถที่จะทำก็ได้ตามนั้นแหละโดยแสดงนั้นก็มาที่จะทำการกู้สินเชื่อกับทางธนาคารเพื่อนำมาซื้อบ้านกันมากกว่า ซึ่ง โครงการบ้าน จัดสรรหรือทาวน์โฮมทาวน์เฮ้าส์รวมไปถึงคอนโดนั้นก็มักที่จะเป็นในลักษณะนี้ด้วยการพนันซึ่งก็คือการจ่ายเงินดาวน์และส่วนที่เหลือก็ใช้วิธีการขอสินเชื่อกับทางธนาคารและเราก็นำอสังหาริมทรัพย์ชิ้นนั้นจดทะเบียนจำนองกับทางธนาคารและเราก็ผ่อนชำระตามเงื่อนไขการขอสินเชื่อที่เราได้ตกลงไว้กับทางธนาคารนั่นเองดังนั้นในสิ่งที่สำคัญอีกหนึ่งเรื่องที่เรายังจะให้เพื่อนๆได้เห็นข้อมูลเอาไว้ตั้งแต่แรกเลยก็คือในเรื่องของการที่เราจะ กู้ซื้อบ้านธนาคารไหนดี นอกจากนี้แล้วในเรื่องของพื้นที่ทำเลที่ต้องยกตัวอย่างเช่นในย่านพระราม 2 นั้นเราก็จะเห็นได้ว่า บ้าน พระราม 2 ก็จะมีโครงการ บ้านเดี่ยว พระราม 2 ซึ่งในเรื่องของการที่เราจะกู้ซื้อบ้านธนาคารไหนดีนั้นสิ่งสำคัญที่เราอยากจะให้เพื่อนได้หาข้อมูลกันไว้เลยก็คือในเรื่องของอัตราดอกเบี้ยของแต่ละธนาคารในการจดอัตราดอกเบี้ยในรูปแบบใดและในอัตราเท่าไหร่และเราก็นำมาคำนวณของว่าในแต่ละเดือนนั้นเราต้องจ่ายเงินให้กับทางธนาคารเพื่อชำระเป็นค่าสินเชื่อที่เรากู้มาซื้อบ้านในเดือนละเท่าไหร่และได้รับที่เราได้มาในแต่ละเดือนนั้นเพียงพอต่อค่าใช้จ่ายในส่วนนี้และยังเหลือที่จะให้เราใช้ชีวิตในแต่ละวันและค่าใช้จ่ายอื่นๆที่จำเป็นในชีวิตของเรามากน้อยหรือไม่อย่างไร
  ซึ่งธนาคารโดยส่วนใหญ่แล้วนั้นก็จะมีการคิดอัตราดอกเบี้ยในเลดที่เท่าๆกันถูกควบคุมจากทางธนาคารแห่งประเทศไทยแต่ทว่าในเรื่องของรายละเอียดเกี่ยวกับสินเชื่อต่างๆหรือเงื่อนไขปัญหานั้นเราต้องดูข้อมูลและนำมาเปรียบเทียบกันนั่นเองไม่เช่นนั้นแล้วมันก็จะทำให้เราไม่เห็นถึงข้อแตกต่างในแต่ละธนาคารและอาจจะทำให้การเลือกซื้อสินเชื่อสอบถามธนาคารในครั้งนั้นไม่ได้ประโยชน์ให้เกิดกับเรามากที่สุดนั่นเอง นอกจากนี้แล้วนั้นสิ่งที่สำคัญที่สุดก็คือในเรื่องของการที่เราจะต้องดูในเรื่องของรายรับของเราด้วยว่าเหมาะสมที่จะซื้อในตอนนี้หรือไม่อย่างไร
   
< Previous Thread | Next Thread >

ผู้ใช้งานที่ได้อ่านหัวข้อนี้ (ทั้งหมด: 1)

แบ่งปันหน้านี้