อาการนี้ปรกติป่าวครับ (ถ่ายตอนเครื่องเย็น) หรือเพราะหม้อน้ำตันเพราะสีน้ำที่ผมเห็นเป็นสีสนิมเลยครับ ขอข้อมูลด้วยครับ ขอบคุณมากครับ
ลองเปลี่ยนน้ำหม้อน้ำดูก่อน อาจจะไล่ตะกอนได้ แล้วทำบ่อยหน่อยนะ อาทิตย์หละครั้งจนกว่าจะใส แต่ผมทำโดยล้างหม้อน้ำเลย ไปให้ร้านหม้อน้ำล้าง เค้าจะเปิดฝาหม้อน้ำแล้วเอาเหล็กบางทะลวงตะแกรงหม้อน้ำ แต่ก็ใสได้มากเลย แล้วก็ล้างหม้อน้ำในเครื่องโดยการใช้สายยางน้ำเปิดอัดที่สายหม้อน้ำ แต่ต้องต่อหม้อน้ำปกติก่อนนะครับ แล้วเปิดสายที่ข้างบนไว้ แล้วเอาสายยางน้ำเข้าที่หัวหม้อน้ำเลย แล้วติดเครื่อง เปิดน้ำ แล้วรอดูกว่าน้ำใจใส ตะกอนไม่เหลือค่อยเปิดทุกอย่างแล้วประกอบอย่างเดิม ปล.ความคิดส่วนตัวครับ ลองทำเองแล้ว ลองทำดูครับ เพือเป็นประโยชน์ครับ
แล้วถ้าหม้อน้ำไหลคล่องไม่ค่อยตัน เวลาเร่งเครื่องน้ำหม้อน้ำจะไม่บ้วนออกจากปากหม้อน้ำจะไหลลงทันทีที่เราเร่งเครื่อง
อาการน้ำหม้อน้ำ=ปกติ ลักษณะน้ำ=มีตะกอนในระบบมาก ลองล้างหม้อน้ำกับถ่ายน้ำออกและถ้าจะให้ดีเติมน้ำยาหม้อน้ำเข้าไปด้วยจะช่วยเรื่องสนิมในระบบได้ดี พัดลม=ดูว่าต่อสายไฟผิดสลับเส้นหรือเปล่าครับ
ล้างหม้อน้ำ เติมน้ำดื่มเลย อาจจะใส่น้ำยาหม้อน้ำด้วยก็ได้ ไม่ใส่ก็ได้ แต่น้ำที่ใช้ ควรใช้น้ำดื่มจะดีกว่า ส่วนอากาศในน้ำ ถ้ามีอากาศขึ้นมาเรื่อยๆ เยอะๆ ตลอดเวลาเดินเครื่อง อันนี้น่าจะรั่ว มีปัญหา แต่ดูจากคลิป ถ่ายตอนเครื่องเย็นด้วย น่าจะปกติ พัดลมถ้าไม่หมุน หรือหมุนตัวเดียว ขึ้นแน่นอน เคยดีเลย์ไหม้ พัดลมดับทั้งคู่ ต้องวิ่งเร็วๆกลับบ้าน เพื่อให้ลมปะทะ ระบายความร้อนแทน( ระบายด้วยอากาศ)
รถผมพัดลม ดูดจากหม้อน้ำเข้าหาเครื่องทั้งสองตัวเลยครับ และก็อีเทอโมสวิตที่ทำหน้าที่ให้พัดลมติดตอนอุณหภูมิสูงมันเสียเลยไปพ่วงกับแอร์เอาเปิดแอร์บุปติดสองตัวเลยถ้าปิดแอร์ความร้อนขึ้นจนดันฮีท ความร้อนขึ้นไม่ถึงครึ่งสักทีครับ
ผมเคยเป็นอาการแบบนี้ครับ โทรถามพี่นิวบ่อยมาก(ขอบคุณพี่นิวมากๆนะครับ) ผมล้างหม้อนำ้ เปลื่ยนหม้อน้ำ ก็ไม่หาย แต่วันหนึ่งช่างถอดวาวล์น้ำออก หม้อน้ำออก เอาสายยางเปิดน้ำให้แรงที่สุด ฉีดน้ำเข้าในเครืองขี้สนิมออกมา เยอะมาก ไล่น้ำใหม่หมด จากที่เคยความร้อนขึ้นสูง ตอนนี้อยู่ 90 ครับ ลองทำอยู่นะครับเผื่อจะดีเหมือนผม 555 ขอผู้รู้ช่วยอีกที่นะครับ + อ้างถึง ตอบกลับ