ผงชูรส, โมโนโซเดียมกลูตาเมต, เอ็มเอสจี, Monosodium Glutamate, MSG, นำเข้าผงชูรส

การสนทนาใน 'Clothing, Memorabilia & Books' เริ่มโดย polychemicals11, 24 พฤศจิกายน 2024 เมื่อ 15:11

< Previous Thread | Next Thread >
  1. polychemicals11

    polychemicals11 New Member Member

    0
    0
    0
    ผงชูรส, โมโนโซเดียมกลูตาเมต, เอ็มเอสจี, Monosodium Glutamate, MSG,
    นำเข้าผงชูรส, ส่งออกผงชูรส, จำหน่ายผงชูรส

    สามารถสอบถามข้อมูลสินค้า ขอตัวอย่างสินค้าทดลอง และสั่งซื้อสินค้าได้ที่

    บริษัท ไทยโพลีเคมิคอล จำกัด (วัตถุเจือปนอาหาร)
    Thai Poly Chemicals Company (Food Additive)
    Tel No: 034496284, 034854888
    Mobile: 0800160016, 0893128888

    Line ID: thaipoly8888

    Line ID: thaipolychemicals

    Email: [email protected]

    Email: [email protected]

    Website: www.thaipolychemicals.com

    MSG2025PKSNTPCC003


    [​IMG]

    คำค้นหาผลิตภัณฑ์, PRODUCT KEYWORD,

    ผงชูรส, ผงนัว, ผงปรุงรส, เอ็มเอสจี, อูมามิ

    กลูตาเมต, เกรดอาหาร, วัตถุเจือปนอาหาร, E621

    วัตถุปรุงแต่งรสอาหาร, วัตถุเสริมรสชาตอาหาร

    โมโนโซเดียมกลูตาเมต, โมโนโซเดียมกลูตาเมท

    มอนอโซเดียมกลูตาเมต, มอนอโซเดียมกลูตาเมท

    โซเดียมกลูตาเมต, โซเดียมกลูตาเมท

    โซเดียมไฮโดรเจนกลูตาเมต, ดีแอลกลูตาเมต

    Monosodium Glutamate, MSG, Umami

    Monosodium DL-Glutamate, Sodium Glutamate

    Food Grade, Food Additive, E621, FCC

    Seasoning, Flavor Enhancer, Flavour Enhancer

    Sodium-2-Aminopentanedioate, C5H8NNaO4

    Sodium Hydrogen Glutamate, C5H8NO4Na

    Glutamic acid Monosodium Salt

    Glutamic acid Sodium Salt

    รายละเอียดผลิตภัณฑ์ ผงชูรส (โมโนโซเดียมกลูตาเมต)

    ผงชูรส หรือ โมโนโซเดียมกลูตาเมต (มอโนโซเดียมกลูตาเมต) หรือ เอ็มเอสจี คือเครื่องปรุงรสอาหาร ที่ได้รับความนิยมอย่างแพร่หลาย เป็นวัตถุเจือปนอาหาร เพื่อเพิ่มความเข้มข้น เพิ่มรสชาติ และปรุงแต่งรสชาติ ในซอส น้ำซุป ซุป และอาหารชนิดอื่นๆ อีกมากมาย นอกจากนี้ยังสามารถใช้เป็นเกลือ ทดแทนเกลือได้บางส่วน ซึ่งมีโซเดียมเพียง 1 ใน 3 และได้รับการจัดประเภทว่ามีความปลอดภัย โดยสำนักงานคณะกรรมการอาหารและยาของสหรัฐอเมริกา และองค์การอนามัยโลก ผงชูรส เดิมมีความเกี่ยวข้องกับอาหารเอเชียเป็นหลัก ปัจจุบันมีการใช้ผงชูรสอย่างกว้างขวางทั่วโลก เพื่อดึงรสชาติที่อร่อยของอาหารออกมา ผงชูรส (โมโนโซเดียมกลูตาเมต) ผลิตขึ้นโดยการหมักส่วนผสมจากพืช เช่น อ้อย หัวบีท มันสำปะหลัง ข้าวโพด เป็นต้น ผงชูรส เป็นเกลือโซเดียมของกรดกลูตามิก ซึ่งเป็นกรดอะมิโนที่เกิดขึ้นตามธรรมชาติมากที่สุดชนิดหนึ่ง กรดกลูตามิก ผลิตขึ้นมากมายในร่างกายของเรา และพบได้ในอาหารหลายชนิดที่เรารับประทานทุกวัน ได้แก่ เนื้อสัตว์ ปลา ไข่ และผลิตภัณฑ์จากนม เช่นเดียวกับมะเขือเทศ ข้าวโพด และถั่ว เมื่อโปรตีนที่มีกรดกลูตามิก ถูกย่อยสลาย เช่น ผ่านการหมัก จะกลายเป็นกลูตาเมต กลูตาเมตจะช่วยกระตุ้นตัวรับรสของเรา ทำให้เกิดรสชาติเผ็ด อร่อย กลมกล่อม ที่เรียกว่า อูมามิ นั่นเอง ข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับ ผงชูรส (โมโนโซเดียมกลูตาเมต หรือ เอ็มเอสจี) สามารถติดต่อได้ที่ บริษัท ไทยโพลีเคมิคอล จำกัด (วัตถุเจือปนอาหาร) โทร 034854888, 0893128888, ไลน์ไอดี thaipoly8888, อีเมลล์แอดเดรส thaipoly8888 (at) gmail.com

    MSG2025PKSNTPCC003

    MONOSODIUM GLUTAMATE (MSG)

    Popular as a seasoning and flavor enhancer, MSG or monosodium glutamate, is the purest form of umami, the fifth taste. Monosodium Glutamate (MSG) is widely used to intensify and enhance taste and flavors in sauces, broths, soups and many more food applications. It can also be used as a partial replacement for salt, containing just one-third the sodium, and is classified as safe by the United States Food and Drug Administration and the World Health Organization. Originally associated mainly with Asian cuisines, MSG is now used around the world to bring out the delicious flavor of foods. Today, the Monosodium Glutamate (MSG) is produced through fermentation of plant-based ingredients such as sugar cane, sugar beets, cassava or corn, etc. MSG is the sodium salt of glutamic acid, one of the most common naturally occurring amino acids. Glutamic acid is produced in abundance in our bodies and found in many foods we eat every day, including meat, fish, eggs and dairy products, as well as tomatoes, corn and nuts. When a protein containing glutamic acid is broken down, for example through fermentation, it becomes glutamate. Glutamate activates our taste receptors, eliciting the delicious savory taste known as umami. More information of Monosodium Glutamate (MSG), please contact Thai Poly Chemicals Company (TPCC) (Food Additive). Tel +6634 854888, +668 9312 8888, Line ID: thaipoly8888, Email address: thaipoly8888 (at) gmail.com

    MSG2025PKSNTPCC003

    คำค้นหา : ผงชูรส, โมโนโซเดียมกลูตาเมต, เอ็มเอสจี, Monosodium Glutamate, MSG, นำเข้าผงชูรส, ส่งออกผงชูรส, จำหน่ายผงชูรส
     
< Previous Thread | Next Thread >

ผู้ใช้งานที่ได้อ่านหัวข้อนี้ (ทั้งหมด: 1)

แบ่งปันหน้านี้