เราใช้พลังงานทางเลือก เราประหยัด เรามีเงินเหลือ เรามีเงินเก็บ เรากระจอกหรอคับ ใครหนอ คิดแบบนั้น สมควรย้อนกลับไปดูตัวเอง มันแต่ยึดกับความคิดเก่าๆ ที่ผิดๆ เพื่อนผมคนนึง ใช้รถยุโรป กินน้ำมันแทนน้ำ ไม่ยอมติดแก๊ส เพราะกลัวคนอื่นจะมองว่าจน ปัจจุบัน เงินเดือนเหลือใช้ไม่ถึงครึ่ง ค่าน้ำมันกินหมด เพื่อนผมอีกคนนึง ใช้ เฟียต ติดแก๊ส เอาไว้วิ่งงาน ปัจจุบัน มีเงินเหลือ เอาไว้แต่งรถอีกคัน อย่างสบายใจ
มันแล้วแต่ขนาดความจุของเครื่องนะคับ ไม่ใช่ว่า เครื่องกี่ cc จะกินแก๊สเท่ากันหมด เช่น เครื่อง 1300 จะตกกิลโลละ ประมาณ 0.9-1.2 บาท เครื่อง 2500 ประมาณ 1.2-1.5 เครื่อง 3000 ประมาณ 1.5-2.0 ประมาณคร่าวๆนะคับ พวกนี้คือ เท่าๆที่อ่านมาแล้วมีคนมาโพสบอกนะคับ ก็ต้องแล้วแต่การจูน แล้วแต่สภาพเครื่องด้วยนะคับ
Ok เข้าใจละคับ....แล้วที่เค้าบอกว่าวาล์วจะแห้ง อะไรสารพัดเกี่ยวกับวาล์วเนี่ย ผลระยะยาวเป้นไงครับ พังเร็วหรือป่าว เครื่องผม 2.2 น่ะ .....
เรื่องปัญหาต่างๆที่คนไม่ได้ใช้พูดกัน ผมหายกลัวนานแล้วคับ เพื่อนผมมันมีคิวแท๊กซี่อยู่ เลยได้คุยกับผู้ใช้ตัวจริงบ่อยๆ เขาติดกันมานานเป็นปีๆแล้วคับ วิ้งกันเป็นแสนโล (วิ้งทั้งวันทั้งคืน) ดูแลแบบง่ายๆพังก็ซ้อม บอกได้เลยคับคนใช้รถแบบเราๆ ที่ดูแลรักษากันเหมือนลูก พังยากคับยืดอายุใช้งานได้นานกว่าแน่นอน จากน้ำมัน 1100/อาทิต ตอนนี้ผมประหยัดเงินได้อีก อาทิตละ 500 บาท คับ
ปัญหานู่นปัญหานี่ ส่วนใหญ่คนที่ยังไม่ได้ใช้แก๊ส คิดและพูดกันเองทั้งนั้น ผมได้ลองใช้แล้ว พบว่ามันไม่จิงสักกะอย่าง แต่เรื่องสึกหรอเร็วกว่าน้ำมัน จิง (สึกหรอนะคับไม่ใช่พัง) แต่ก็คุ้มแล้วคับ
ผมพึ่งไปติดเมื่อวานนี้เอง เติมเต็มถัง500ขาดไม่กี่บาท สตาร์ติดง่ายกว่านํามันอีกครับ เครื่องก็เดินเรียบดีด้วย เรื่องอัตราการกินนี้ต้องทดลองก่อน
ใช้แก็สมานานแล้วครับ ไม่ใช่สู้ค่าน้ำมันไม่ไหว แต่อยากมีเงินเหลือเก็บไว้ใช้จ่ายอย่างอื่นได้อีกเยอะครับ
เอาด้วยคนคับรถผมติดมาแล้วประหยัดโคตรมีตังเหลือเอาใว้แต่งรถอีกเยะคับแถมมีของเล่นให้ติดด้วยดูที่www.gasthai.comได้เลยคับ
ขอร่วมด้วยคนครับ ผมก็เพิ่งติดมา2อาทิตย์ครับ พอติดมาขับแล้วสบายใจเลยครับ ไม่ต้องคอยดูว่าเกจ์น้ำมันมันตกลงไปถึงไหนแล้ววิ่งได้กี่โลแล้ว ตอนนี้อัตราสิ้นเปลืองประมาณ 1.1 บาทต่อกิโล ตอนน้ำมัน3บาทต่อกิโล รถ civic ef เครื่องd15b vtec auto ครับ ปกติใช้น้ำมันเดือนละ8000 ตอนนี้ใช้แก๊สถ้าลดลงเหลือ 4000 ก็แฮปปี้แล้วครับ ประหยัดได้เดือนละ4000 ถ้า5เดือนก็ได้ค่าติดตั้งแก๊สคืน อีก5เดือน ก็เก็บเงินไว้ซื้อเครื่องอีกตัวสแปร์ไว้ ได้เลยครับ .
ขออยุ่ด้วยคนนะครับเพิ่งติดเองเสร็จเมื่อวานก่อนนี้เองครับ แต่ติดเสร็จก็ใช้มอไซค์เช่นเดิมครับเพราะที่ทำงานใกล้บ้าน ขออยู่ด้วยคนนะครับ ยังไงก็ฝากเนื้อฝากตัวไว้ก่อนครับ
เพื่อนผม 4ageฝาลาย1600CC โลละ80 สตารค เอง วิ่งดีอีกตางหาก ปลายๆ ยัง200 ต้นๆเหมือนเดิม ตอนแรกกลัวว่าบารวาวลจะแห้งมาก กลัวเครื่องจะพังเร็ว มีรายการทีวี มันบอกว่าเครื่องจะพังเร็วกว่าเดิม แค่5000-7000 กม. แล้วแต่นิสัยคนขับ ไงก้คุ้ม
ถูกต้องครับ!!!! ลงกรองเปลือยแก๊สชอบอิอิแบบว่าโล่งไงครับ แล้วแต่นิสัยการขับด้วยครับอย่าซัดมาก แก๊สมวลมันเบามันก็หมดเร็ว
เค้ามีน้ำมันล่อวาล์ว(ใช้น้ำมันเครื่องเติม) สำหรับรถที่ใช้งานหนักๆเช่น TAXI ( POTATO CLASH) แต่ผมลองใช้ไปซักพักรู้สึกว่าบางทีเราใช้เต็มที่วันละไม่เกิน 100 โล มันไม่ได้เยอะมากก็เลยไม่ใช้ เพราะ มันจะทำให้หัวเทียนแฉะอ่ะครับ ลองๆกันดูครับ ชอบโฆษณา ปตท.ทีว่า แต่ก่อนเรากลัวการใช้ น้ำมันไร้สาร (ว่ากันว่า เครื่องจะอื้อเร่งไม่ขึ้น) แต่ก่อนเรากลัวการใช้แก๊สโซฮอลล์ (ว่ากันว่า เครื่องจะพังเร็ว เร่งไม่ขึ้น) เรากลัวการใช้ NGV ..... แต่พวกเราเจ๋งกว่า ไม่กลัวการใช้ LPG.... ฮ่าๆๆๆๆๆ + Quote Reply