เปิดตัว 'MICHELIN Pilot Sport Cup 2 R' ยางเพื่อการทำเวลาต่อรอบที่ดีที่สุดบนสนามแข่ง มาพร้อมดอกยางแบบกึ่งเรียบและใช้งานบนถนนได้

การสนทนาใน 'New Product' เริ่มโดย News, 2 สิงหาคม 2018

โดย News เมื่อ 2 สิงหาคม 2018 เมื่อ 06:41
 1. News

  News Member Super Moderator

  675
  3
  18
  [​IMG]

  เพื่อตอบสนองความต้องการของนักขับรถสปอร์ตมากประสบการณ์บนสนามแข่ง ล่าสุด มิชลินได้เผยโฉม 'MICHELIN Pilot Sport Cup 2 R*' (มิชลิน ไพลอต สปอร์ต คัพ 2 อาร์) ยางสมรรถนะสูงพิเศษที่สามารถใช้งานได้ทั้งบนถนนและบนสนามแข่ง นวัตกรรมการออกแบบและเทคโนโลยีของยางรุ่นนี้ช่วยให้ผู้ขับขี่สามารถทำเวลาต่อรอบได้เร็วและควบคุมการขับขี่ได้อย่างมีประสิทธิภาพสูงสุดบนสนามแข่ง

  'MICHELIN Pilot Sport Cup 2 R' ได้รับการออกแบบให้มีสมรรถนะสูงสุดและบังคับเลี้ยวได้อย่างแม่นยำบนสนามแข่งที่มีพื้นผิวแห้ง จึงช่วยให้นักขับทำเวลาต่อรอบได้ดีที่สุด ผลจากการทดสอบภายในองค์กรที่มิชลินจัดทำขึ้น ณ สนามแข่งนาร์โด (Nardò) ประเทศอิตาลี พบว่ารถยนต์ Porsche 911 GT2 RS (ปอร์เช่ 911 จีที2 อาร์เอส) ที่ติดตั้งมาพร้อมยาง 'MICHELIN Pilot Sport Cup 2 R' สามารถทำเวลาต่อรอบได้เร็วกว่ารถยนต์รุ่นเดียวกันที่ใช้ยาง 'MICHELIN Pilot Sport Cup 2 R' ถึง 2.9 วินาที (หรือ 0.5 วินาทีต่อกิโลเมตร) ซึ่งถ้าจะให้รถที่ใช้ยาง 'MICHELIN Pilot Sport Cup 2' ทำเวลาได้เท่ากันจะต้องเพิ่มกำลังเครื่องยนต์ขึ้นอีกราวร้อยละ 30 ทีเดียว

  นอกจากนี้ รถยนต์ Porsche 911 GT3 RS ที่ใช้ยาง 'MICHELIN Pilot Sport Cup 2 R' ยังทำเวลาต่อรอบบนสนามแข่ง 'Nürburgring Nordschleife (เนือร์บูร์กริง นอร์ดชไลเฟอร์) ซึ่งมีระยะทางยาว 20.6 กิโลเมตร ได้ภายในเวลาไม่ถึง 7 นาที เมื่อวันที่ 20 เมษายน 2561 ...นับเป็นอีกหนึ่งบทพิสูจน์ศักยภาพด้านเวลาต่อรอบของยางรุ่นใหม่ล่าสุดนี้ได้อย่างดี

  ทั้งนี้ 'MICHELIN Pilot Sport Cup 2 R' เป็นยางสำหรับสนามแข่งที่ใช้งานบนท้องถนนทั่วไปได้ (Road-Legal Tyre) รุ่นแรกที่ผลิตขึ้นโดยใช้สูตรเนื้อยางแบบเดียวกับที่มิชลินใช้กับยางสำหรับสนามแข่ง เพื่อเพิ่มสมรรถนะในการขับขี่

  [​IMG]

  ดอกยางแบบใหม่ของ 'MICHELIN Pilot Sport Cup 2 R' ได้รับการปรับรูปแบบให้เหมาะสำหรับพื้นผิวถนนแห้งโดยเฉพาะ ไหล่ยางด้านนอกออกแบบให้มีร่องบุ๋ม (Dimple) น้อยลงและมีอัตราส่วนพื้นที่ร่องรีดน้ำ (Void Ratio) ลดลง เพื่อให้หน้ายางสัมผัสพื้นถนนได้มากขึ้น นอกจากนี้ ยังออกแบบร่องดอกยางตรงกลางให้แคบขึ้นเพื่อเพิ่มพื้นที่หน้าสัมผัสกับผิวถนน ยางจึงมีโครงสร้างแข็งแกร่งขึ้นซึ่งส่งผลให้การบังคับเลี้ยวมีความแม่นยำมากขึ้นและสามารถรองรับศักยภาพในการยึดเกาะที่สูงขึ้น โดยรวม ยางรุ่นล่าสุดนี้มีหน้าสัมผัสใหญ่ขึ้นเกือบร้อยละ 10 และสามารถรองรับการใช้งานกับรถยนต์สมรรถนะสูงพิเศษได้อย่างมีประสิทธิภาพ

  ในระยะแรก ยาง 'MICHELIN Pilot Sport Cup 2 R' วางจำหน่ายเป็นตัวเลือกสำหรับติดตั้งกับรถยนต์ Porsche 911 GT2 RS และรุ่น 911 GT3 RS เท่านั้น โดยมีขนาดให้เลือกคือ 265/35 ZR20 (99Y) และ 325/30 ZR21 (108Y) แต่ปัจจุบัน ยางรุ่นนี้มีวางตลาดแล้ว ณ ตัวแทนจำหน่ายรถยนต์ Porsche อย่างเป็นทางการในยุโรปและอเมริกาเหนือ โดยจะเริ่มวางจำหน่ายในร้านตัวแทนจำหน่ายยางรถยนต์ชั้นนำทั่วไปตั้งแต่เดือนตุลาคมศกนี้เป็นต้นไป รายละเอียดเกี่ยวกับการทดสอบเพื่อรับรองผลิตภัณฑ์ตามข้อกำหนดด้านอะไหล่แท้ (OE Homologations) จะเผยแพร่ให้ทราบในเร็วๆ นี้

  * ตัวอักษร R ย่อมาจากคำว่า Racing ซึ่งหมายถึงการแข่งรถ
   

ความคิดเห็น

การสนทนาใน 'New Product' เริ่มโดย News, 2 สิงหาคม 2018

แบ่งปันหน้านี้