Continental โชว์เทคโนโลยีเชื่อมต่อยานยนต์อัจฉริยะ

การสนทนาใน 'News' เริ่มโดย News, 1 มีนาคม 2019

โดย News เมื่อ 1 มีนาคม 2019 เมื่อ 04:15
 1. News

  News Member Super Moderator

  843
  3
  18
  [​IMG]
  โมดูลเสาอากาศอัจฉริยะรุ่นล่าสุดที่พัฒนาประสิทธิภาพและศักยภาพให้ดียิ่งขึ้น

  ในงานมหกรรมสมาร์ทโฟนระดับโลก 2019 (Mobile World Congress: MWC) จัดขึ้นที่เมืองบาร์เซโลนา ประเทศสเปน คอนติเนนทอล ผู้พัฒนาเทคโนโลยีอัจฉริยะสําหรับผู้ใช้ยานยนต์ ได้จัดแสดงเทคโนโลยีและนวัตกรรมต่างๆ ที่น่าสนใจไม่ว่าจะเป็นระบบการเชื่อมต่อยานพาหนะ (Vehicle Connectivity) โมดูลเสาอากาศอัจฉริยะรุ่น 2.0 (Intelligent Antenna Module 2.0) และระบบเซิร์ฟเวอร์ในยานยนต์ (In-Vehicle Server) ซึ่งเป็นโซลูชันสำหรับเมืองอัจฉริยะในอนาคต

  นาย เฮลมุท มาร์สชิ กรรมการบริหารของคอนติเนนทอลและหัวหน้ากลุ่มธุรกิจอุปกรณ์ภายในรถยนต์ กล่าวว่า "ระบบการเชื่อมต่ออัจฉริยะไม่ได้เป็นเพียงแค่ธีมสำหรับงาน MWC ในปีนี้ แต่ยังเป็นโซลูชันของคอนติเนนทอลที่มุ่งเน้นให้ระบบการขับขี่แห่งอนาคตมีความปลอดภัย ความสะดวกสบาย และความอัจฉริยะเราพัฒนาโซลูชันจากความต้องการของผู้ใช้งานที่ต้องการระบบขับขี่อัจฉริยะ โดยในงาน MWC ครั้งนี้ เราได้นำเสนอเทคโนโลยีและนวัตกรรมสำหรับระบบการเชื่อมต่อยานยนต์ ระบบซอฟต์แวร์ และระบบประมวลผลที่มีประสิทธิภาพสูงโดยมุ่งเน้นไปที่ประโยชน์ของผู้ใช้"

  [​IMG]
  แนวคิดโคมไฟถนนอัจฉริยะที่ประกอบด้วยระบบการเชื่อมต่อและเทคโนโลยีเซ็นเซอร์สำหรับเมืองในอนาคต

  ภายในงานคอนติเนนทอลได้นำเสนอโมดูลเสาอากาศอัจฉริยะรุ่นล่าสุดที่มีการออกแบบให้มีลักษณะเรียบแบนเป็นพิเศษด้วยแนวคิดการประหยัดพื้นที่ในการติดตั้งบนหลังคายานยนต์ ซึ่งศักยภาพของการพัฒนาโมดูลเสาอากาศรุ่นล่าสุดนี้สามารถใช้ได้กับเทคโนโลยีระบบการสื่อสารแบบไร้สาย 5G และเทคโนโลยีรองรับสำหรับเสาสัญญาณรับส่งคลื่น 4X4 MIMO หรือที่เรียกว่า Multiple Input and Multiple Output ทำให้สามารถถ่ายโอนข้อมูลในเวลาเดียวกันผ่านเครื่องส่งสัญญาณและตัวรับสัญญาณได้หลากหลายช่อง ซึ่งหมายความว่าสามารถส่งข้อมูลได้ในปริมาณมากขึ้นด้วยอัตราความเร็วสูงสุดผ่านทางเทคโนโลยีอุปกรณ์ไร้สาย

  นอกจากนี้อิเลคทรอบิท (บริษัทในเครือคอนติเนนทอล) จะนำเสนอแพลตฟอร์มสำหรับติดตั้งซอฟต์แวร์ของห้องโดยสาร (Cockpit Software Platform) ซึ่งมีตัวควบคุมระบบการทำงานที่สามารถรวบรวมข้อมูลการขับขี่ที่เป็นประโยชน์ผนวกเข้ากับแอปพลิเคชันแสดงข้อมูลและความบันเทิงภายในยานยนต์ (Infotainment Applications) ทำให้มั่นใจว่าหน้าจอแสดงผลนั้นเชื่อมต่อกับสื่อมัลติมีเดียจำพวกข้อความข้อมูล กราฟแสดงสถิติ ภาพ และเสียงต่างๆ โซลูชันนี้เหมาะสมอย่างมากสำหรับธุรกิจรถเช่า เนื่องด้วยผู้โดยสารสามารถปรับแต่งการใช้งานของซอฟต์แวร์ได้ตามความต้องการ

  [​IMG]
  โซลูชันการจอดยานยนต์อัจฉริยะแบบครบวงจรของคอนติเนนทอล

  ในอนาคตระบบดิจิทัลจะเปลี่ยนแปลงเมืองธรรมดาให้กลายเป็นเมืองอัจฉริยะ (Smart City) เพื่อให้ทันการเปลี่ยนแปลงดังกล่าว คอนติเนนทอลจึงรวบรวมผู้เชี่ยวชาญทางด้านยานยนต์ในสาขาวิชาโครงสร้างพื้นฐานของระบบสาธารณูปโภคมาร่วมกันพัฒนาเทคโนโลยีและนวัตกรรม เช่น แนวคิดโคมไฟถนนอัจฉริยะที่ประกอบด้วยระบบการเชื่อมต่อที่ปลอดภัยและเทคโนโลยีเซ็นเซอร์ ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งในการสนับสนุนการพัฒนาเมืองในอนาคต

  นอกจากนี้ยังมีโซลูชันการจอดยานยนต์อัจฉริยะแบบครบวงจรของคอนติเนนทอลที่สามารถคำนวณและจัดสรรหาที่จอดยานยนต์แบบเรียลไทม์และคำนวณค่าใช้จ่ายในการจอดยานยนต์ไม่ว่าจะเป็นการจอดริมถนนที่มีระบบมิเตอร์ หรือการจอดพื้นที่สาธารณะทั่วไปที่ได้รับอนุญาต ซึ่งสิ่งนี้จะเป็นการลดปัญหาการจราจรติดขัด ปรับปรุงสภาพคล่องการจราจร และพัฒนาคุณภาพชีวิตในเมืองให้ดียิ่งขั้น
   

ความคิดเห็น

การสนทนาใน 'News' เริ่มโดย News, 1 มีนาคม 2019

แบ่งปันหน้านี้