3 ซูเปอร์สตาร์ MotoGP ลั่นบู๊เต็มสูบ เชื่อ "PTT Thailand Grand Prix 2019" เข้มข้นจนโค้งสุดท้าย

การสนทนาใน 'International Motorsport' เริ่มโดย News, 4 ตุลาคม 2019

โดย News เมื่อ 4 ตุลาคม 2019 เมื่อ 02:57
 1. News

  News Member Super Moderator

  911
  3
  18
  [​IMG]

  3 นักบิดระดับซูเปอร์สตาร์ในศึก MotoGP อย่าง มาร์ค มาร์เกซ, วาเลนติโน รอสซี่ และ อันเดรีย โดวิซิโอโซ แถลงข่าวก่อนดวล PTT Thailand Grand Prix 2019 สุดสัปดาห์นี้ ลั่นขอบิดเต็มที่เพื่อโอกาสในการขึ้นโพเดี้ยม ชี้การขับเคี่ยวใน สนามช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต จ.บุรีรัมย์ จะเข้มข้นจนต้องไปลุ้นกันถึงโค้งสุดท้าย ขณะที่ทีมแข่งระดับพระกาฬกว่า 100 ทีมในศึก เวิลด์ จีพี เข้าเซ็ตอัพพิทและรถแข่งเรียบร้อยแล้ว

  [​IMG]

  [​IMG]

  [​IMG]

  ประเทศไทยเตรียมระเบิดความมันส์ ศึกจักรยานยนต์ทางเรียบชิงแชมป์โลกอย่าง MotoGP 2019 สนาม 15 รายการ PTT Thailand Grand Prix ในสุดสัปดาห์นี้ โดยจะเริ่มต้นแข่งขันระหว่างวันที่ 4-6 ตุลาคมนี้ ท่ามกลางการติดตามของแฟนความเร็วทั้งไทยและทั่วโลกหลายร้อยล้านคน

  [​IMG]

  [​IMG]

  โดยความเคลื่อนไหวจาก สนามช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต จ.บุรีรัมย์ ในช่วงเย็นของวันพฤหัสบดีที่ 3 ตุลาคมที่ผ่านมา เป็นการแถลงข่าวก่อนเข้าสู่โปรแกรมการแข่งขันอย่างเป็นทางการในสุดสัปดาห์นี้ โดยมีนักบิดในรุ่น MotoGP นำโดย มาร์ค มาร์เกซ นักบิดชาวสแปนิชจาก เรปโซล ฮอนด้า จ่าฝูงบนตารางแชมเปี้ยนชิพ, วาเลนติโน รอสซี่ นักบิดอิตาเลียนวัย 40 ปี จาก มอนสเตอร์ อีเนอร์จี้ ยามาฮ่า โมโตจีพี, อันเดรีย โดวิซิโอโซ นักบิดอิตาเลียนจาก มิสชั่น วินนาว ดูคาติ, แจ็ค มิลเลอร์ นักบิดออสเตรเลียนจาก พรามัค ดูคาติ, ฟาบิโอ กวาร์ตาราโร รุกกี้เฟรนช์จาก ปิโตรนาส ยามาฮ่า เอสอาร์ที และ อเล็กซ์ เอสปาร์กาโร นักบิดสแปนิชจาก อพริเลีย เรซซิ่ง ทีม เกรซินี เข้าร่วมตอบคำถามจากสื่อมวลชนทั่วโลก

  [​IMG]

  ประเด็นสำคัญของการแข่งขัน PTT Thailand Grand Prix 2019 คือเป็นสนามแรกที่ มาร์เกซ มีโอกาสก้าวขึ้นเป็นแชมป์โลกในคลาส MotoGP สมัยที่ 6 โดยนักบิดสแปนิชต้องการเก็บคะแนนให้มากกว่า โดวิซิโอโซ เพียง 2 คะแนนเท่านั้น ก็จะทะยานขึ้นฉลองบัลลังค์ในเมืองไทย

  [​IMG]

  มาร์เกซ เผยว่า "เรามีสุดสัปดาห์ที่ยอดเยี่ยมที่ อรากอน มันเป็นชัยชนะทีน่ายินดีสุดๆ ต่อหน้าแฟนๆ ในโฮมเรซ ผมต้องการรักษาความมั่นใจ และพลังงานเหล่านี้มาสู่การแข่งขันในประเทศไทย ดังนั้นเราจะมีสุดสัปดาห์ที่แข็งแกร่งแน่นอน"

  แชมป์โลกชาวสแปนิชกล่าวถึงโอกาสในการลุ้นแชมป์โลกสมัยที่ 6 ในประเทศไทย ของเขาว่า "ปีที่ผ่านมา เราตื่นเต้นมากที่ได้มาแข่งขันในประเทศไทย ดังนั้นผมหวังว่าเราจะทำผลงานได้ดีเช่นเคย เพื่อแสดงให้แฟนๆ หลายคนได้เห็นที่นี่ เราจะไม่มีการเปลี่ยนวิธีการทำงาน แม้ในสถานการณ์ใดก็ตาม เราจะทำงานของเราอย่างเต็มที่ เพื่อหาความแข็งแกร่งที่สุดในวันอาทิตย์ ปีที่แล้ว โดวิซิโอโซ เร็วมากๆ ที่นี่ รวมถึง ยามาฮ่า ก็แข็งแกร่งเช่นกัน เราจะพยายามมองหาการเซ็ตอัพที่ลงตัวที่สุดสำหรับทุกสภาพอากาศ เป้าหมายของผมคือการขึ้นโพเดี้ยมให้ได้ในทุกๆ สนาม"

  [​IMG]

  ด้าน โดวิซิโอโซ รองจ่าฝูงชาวอิตาเลียน ซึ่งมีคะแนนตามหลัง มาร์เกซ อยู่ถึง 98 คะแนน ก่อนเข้าสู่การแข่งขันในเมืองไทยกล่าวว่า "แน่นอนว่าโอกาสของ มาร์ค ในการคว้าแชมป์โลกในใกล้เข้ามาทุกขณะ แต่ในสนามช้างฯ เรามีความเร็วที่ดีในปีที่ผ่านมา และข้อมูลต่างๆ ที่เรามีจะช่วยให้เราทำผลงานได้ดี ผมเชื่อว่า ไทยแลนด์ กรังด์ปรีซ์ จะเป็นเรซที่เข้มข้นมากๆ เพราะทั้ง มาร์ค เองก็แข็งแกร่งมากๆ ขณะที่นักบิดจาด ยามาฮ่า ทั้ง 2 คัน (รอสซี่, มาเวริค บีญาเลส) ก็เร็วมากๆ ในปีที่ผ่านมา ซึ่งในช่วง 3 รอบสุดท้าย การลุ้นแชมป์มีนักบิดถึง 4 คน ที่ต่อสู้กัน เชื่อว่าในปีนี้เรซที่บุรีรัมย์ ก็จะยังคงเข้มข้นไม่ต่างจากเดิม"

  [​IMG]

  ส่วน รอสซี่ ซึ่งห่างหายจากโพเดี้ยมมาตั้งแต่การแข่งขันสนามที่ 3 ในประเทศสหรัฐอเมริกา กล่าวว่า "ปีที่แล้วการแข่งขันที่ บุรีรัมย์ ถือว่ายอดเยี่ยมมากสำหรับเรา เพราะผมทำเวลาในรอบควอลิฟายมาเป็นอันดับ 2 และก็ทำความเร็วได้ดีในการแข่งขัน ผมสามารถต่อสู้เพื่อโพเดี้ยมได้ในสนามแห่งนี้ และจบในอันดับ 4 ก็ตาม ดังนั้น เป้าหมายในปีนี้ของเราคือ ทำความเร็วให้ได้เหมือนเดิม และพยายามทำให้ดีกว่าปีที่ผ่านมา"

  [​IMG]

  ทั้งนี้ ศึก MotoGP ครั้งที่ 2 ประเทศไทย รายการ PTT Thailand Grand Prix 2019 มีคิวเริ่มโปรแกรมการซ้อมวันศุกร์ที่ 4 ตุลาคมนี้ ก่อนจะจับเวลารอบคัดเลือกในวันเสาร์ที่ 5 ตุลาคมนี้ โดยจะแข่งขันรอบชิงชนะเลิศในวันอาทิตย์ที่ 6 ตุลาคมนี้ ซึ่งในรุ่น Moto 3 จะเริ่มต้นในเวลา 11.00 น. ต่อด้วย Moto 2 ในเวลา 12.20 น. และปิดท้ายด้วยรุ่นใหญ่ที่สุดของโลกอย่าง MotoGP ในเวลา 14.00 น.
   

ความคิดเห็น

การสนทนาใน 'International Motorsport' เริ่มโดย News, 4 ตุลาคม 2019

แบ่งปันหน้านี้