'Wraith Kryptos Collection' ยนตรกรรมวงกตแห่งรหัสลับ

การสนทนาใน 'News' เริ่มโดย News, 9 กรกฎาคม 2020

โดย News เมื่อ 9 กรกฎาคม 2020 เมื่อ 04:36
 1. News

  News Member Super Moderator

  950
  3
  18
  [​IMG]

  โรลส์-รอยซ์ คอลเลกชัน คาร์ส คือศูนย์รวมของศิลปะและทักษะที่งดงามราวบทกวีเนรมิตขึ้นด้วยมือของทีมนักออกแบบที่ประสบความสำเร็จของแบรนด์ เป็นดั่งภาพสะท้อนของความเชี่ยวชาญในศาสตร์และศิลป์ของทีมนักออกแบบ Bespoke Collective อีกทั้งยังเป็นสินค้าสุดพิเศษที่ผลิตขึ้นจำนวนจำกัด โรลส์-รอยส์ คอลเลกชัน คาร์ส ตกแต่งโดยใช้วัสดุที่ดีที่สุด พัฒนาขึ้นด้วยความคิดสร้างสรรค์ที่มีแรงผลักดันมาจากความหลงใหลและทักษะทางเทคนิค ยนตรกรรมเหล่านี้เข้าถึงจินตนาการของลูกค้าทั่วโลกร้อยเรียงเข้าเป็นมหากาพย์ของยนตรกรรมโรลส์-รอยซ์ที่ยิ่งใหญ่ที่สุดเท่าที่เคยมีมา

  โดยธรรมชาติแล้วความพยายามในเชิงสร้างสรรค์ล้วนมีจุดเริ่มต้นที่การออกแบบ และสำหรับคอลเลกชันใหม่ของ 'เรธ คริปโทส' ความหลงใหลในศาสตร์การเข้ารหัสหรือ cryptography ของนักออกแบบท่านหนึ่งก็ได้ทำให้ยนตรกรรมเรธกลายเป็นผืนผ้าใบอย่างดีสำหรับการออกแบบที่ละเอียดประณีตและลึกลับ 'เรธ คริปโทส คอลเลกชัน' ซึ่งจะประกอบไปด้วยยนตรกรรมเพียง 50 คัน ได้รวมเอาเขาวงกตแห่งรหัสลับที่ซับซ้อนไว้ภายใต้รูปโฉมที่มีเสน่ห์

  คัทริน เลห์มันน์ นักออกแบบบีสโป๊กของโรลส์-รอยซ์กล่าวว่า "ชื่อ 'คริปโทส' (Kryptos) นั้นได้มาจากภาษากรีกโบราณ หมายถึงสิ่งที่มองไม่เห็น ซ่อนเร้นถูกเข้ารหัส ไปจนถึงสิ่งที่มีอยู่แค่ในตำนานการเข้ารหัสเป็นกลเม็ดที่มนุษย์รู้จักนำมาใช้ตั้งแต่หลายพันปีก่อนทั้งในยามสงบและยามสงคราม และเป็นสิ่งที่เหล่าบุคคลที่ปราชญ์เปรื่องที่สุดในโลกหลงใหล ในฐานะนักออกแบบดิฉันรู้สึกหลงใหลกับความคิดที่ว่าคุณสามารถส่งข้อความที่มีเพียงคนวงในไม่กี่คนเท่านั้นที่จะเข้าใจ โดยใช้สัญลักษณ์ อักษรภาพ และรหัสทั้งหมดนี้ทำให้การค้นหากุญแจไขรหัสกลายเป็นหัวใจสำคัญที่จะช่วยให้เราเข้าใจความหมายที่สมบูรณ์ของบางสิ่งบางอย่าง ที่หากมองผ่านๆ แล้วก็อาจเป็นเพียงแค่งานศิลปะชิ้นหนึ่ง"

  [​IMG]

  ยนตรกรรมในชุด 'เรธ คริปโทส คอลเลกชัน' ประกอบไปด้วยสัญลักษณ์ที่ผ่านการเข้ารหัส กระจายไปตลอดทั่วทั้งตัวรถ โดยหวังให้ลูกค้าได้มีความพึงพอใจและความเพลิดเพลินเสมือนได้ออกเดินทางเพื่อไปค้นหาและพบสิ่งน่าสนใจที่ซ่อนอยู่ สำหรับคนทั่วไปรหัสเหล่านี้อาจจะเป็นเพียงแค่การออกแบบที่ดึงดูดสายตามีวัตถุประสงค์เพียงเพื่อสุนทรียภาพ และยากที่จะมองให้ออกเป็นรูปร่างอย่างไรก็ตาม สำหรับผู้ที่มองลึกลงไปกว่านั้น และสำหรับคนเพียงไม่กี่คนที่ครอบครองกุญแจไขรหัส การออกแบบนี้คือจุดเริ่มต้นของประสบการณ์ที่นำไปสู่ข้อสรุปที่กระจ่างชัด

  มร. ทอร์สตัน มูเลอร์-ออทเวิส ประธานเจ้าหน้าที่บริหารของโรลส์-รอยซ์ มอเตอร์ คาร์ส กล่าวว่า "มันสมองที่ยอดเยี่ยมและเปี่ยมด้วยความคิดสร้างสรรค์ของนักออกแบบบีสโป๊กของโรลส์-รอยซ์ ได้พิสูจน์ความเป็นเลิศของพวกเขาอีกครั้งหนึ่งแล้ว โดยได้สร้างยนตรกรรมเรธที่ไม่ธรรมดา ร่วมสมัย และทรงพลัง เมื่อได้เห็น 'เรธ คริปโทส คอลเลกชัน' เป็นครั้งแรก เราอาจคิดว่านี่คือสิ่งประดิษฐ์ที่แสดงถึงพลวัตแต่เมื่อมองให้ละเอียด เราจะเห็นชุดข้อความที่ถูกซ่อนอยู่ภายใต้รหัสลับของโรลส์-รอยซ์ ผมตั้งตารอด้วยความตื่นเต้นว่าจะมีลูกค้าของเราท่านใดสามารถถอดรหัสรหัสได้บ้าง"

  แท้จริงแล้ว รหัสลับขั้นสุดยอดนี้มีบุคคลเพียง 2 ท่าน ณ Home of Rolls-Royce ในกู๊ดวูดเท่านั้นที่ทราบคำเฉลยและลำดับของรหัสที่สมบูรณ์ ได้แก่ ผู้ออกแบบและประธานเจ้าหน้าที่บริหาร คำตอบนั้นอยู่ในซองปิดผนึกที่เก็บในตู้เซฟของประธานเจ้าหน้าที่บริหาร ณ Home of Rolls-Royce ในกู๊ดวู้ด เวสต์ซัสเซ็กส์ และเราขอเชิญชวนให้ลูกค้าร่วมถอดรหัสผ่านและส่งคำตอบได้ทาง 'วิสเปอร์ส' แอปพลิเคชันที่มีความปลอดภัยสูงสำหรับสมาชิกครอบครัวโรลส์-รอยซ์เท่านั้น

  การเดินทางเพื่อไขรหัส เริ่มต้นที่สัญลักษณ์สปิริต ออฟ เอ็กสตาซี ซึ่งประดับอยู่บนฝากระโปรงของยนตรกรรมโรลส์-รอยซ์มานานกว่าหนึ่งศตวรรษที่ฐานของสัญลักษณ์นี้จะพบรอยสลักลึกลับที่ตกแต่งด้วยการเคลือบสีเขียวนอกจากนี้เมื่อมองต่ำลงมาจะเห็นว่าบริเวณแผงกันชนของตัวรถได้ถูกออกแบบขึ้นใหม่ ถือเป็นการปรับเปลี่ยนทั้งบุคลิกและท่วงท่าของยนตรกรรมเรธอย่างแนบเนียนเพื่อให้คอลเลกชันนี้มีเอกลักษณ์พิเศษเป็นของตัวเอง

  [​IMG]

  คู่สีที่สวยงามของคอลเลกชันก็ยังช่วยสื่อเป็นนัยถึงความลับที่ลึกล้ำที่สุดภายในตัวรถ สีภายนอกคือสีเทาเดลฟิก เกรย์ (Delphic Grey) เป็นสีสั่งผลิตพิเศษซึ่งประกอบด้วยสีพื้นคือสีเทาแอนธราไซต์ (solid Anthracite) และเพิ่มเทคนิคพิเศษที่จะเผยให้เห็นเกล็ดของแร่ไมกาสีฟ้าและเขียวเมื่อมีแสงแดดตกกระทบ ลูกเล่นนี้ถูกขับให้เด่นด้วยเส้นโค้ชไลน์แบบคู่ที่วาดด้วยมือเส้นบนใช้สีคริปโทส กรีน (Kryptos Green) ที่พัฒนาขึ้นใหม่ ในขณะที่เส้นล่างช่วยเล่นแสงเงาด้วยสีเทาเข้ม (Dark Grey) ทั้งสองสีต่างเป็นคำใบ้ที่เกี่ยวโยงไปถึงรหัสที่ซ่อนอยู่ภายในห้องโดยสารอีกสิ่งหนึ่งที่เข้ามาเติมเต็มความสุนทรีย์ด้านนอกตัวถังรถก็คือล้อแม็กซ์ขัดเงาตรงกลางเป็นสีเทาออร์บิต เกรย์ (Orbit Grey) ตกแต่งด้วยแถบพินสไตรป์ที่มีสีสัน เมื่อก้าวข้ามแผ่นป้ายโลหะที่ส่องสว่างเข้าไปยังด้านในของตัวรถจะพบกับรหัสลับที่แฝงตัวอยู่ในองค์ประกอบต่างๆ สิ่งที่สะดุดสายตาเมื่อเปิดประตูเข้ามาคือเบาะหนังแท้สีเซลบีย์ เกรย์ (Selby Grey) หรือแอนธราไซต์ (Anthracite) ที่โดดเด่นด้วยการตกแต่งไฮไลท์สีคริปโทส กรีน (Kryptos Green) ซึ่งได้รับการพัฒนาเพื่อให้เกิดลูกเล่นแบบเมทัลลิก ในส่วนต่อมาซึ่งอาจเรียกได้ว่าเป็นคำใบ้ที่ชัดเจนที่สุด คือ องค์ประกอบของรหัสที่ถูกปักลงบนพนักพิงศีรษะของเรธ แทนที่สัญลักษณ์โมโนแกรมตัว R คู่ที่เราคุ้นเคย และเพื่อความเพลิดเพลินของผู้ขับขี่ในยนตรกรรมยังมีลวดลายที่น่าสนใจวิ่งไปทั่วทั้งแผงหน้าปัดที่แผ่เต็มความกว้างของตัวรถด้านใน

  'เรธ คริปโทส คอลเลกชัน' เพิ่มความรื่นรมย์ให้กับผู้โดยสารด้วยแสงไฟจากเฮดไลเนอร์แบบสองสีที่ทำขึ้นอย่างงดงามและพิถีพิถันสะท้อนแนวคิดศิลปะที่ได้แรงบันดาลใจมาจากกระแสของข้อมูลที่กำลังหลั่งไหล ช่องเก็บของตรงประตูมีไฟส่องสว่าง แต่งด้วยหนังทอของโรลส์-รอยซ์และด้ายสีคริปโทส กรีน เผยให้เห็นแสงสว่างที่ทั้งแนบเนียนและคาดไม่ถึงในเวลาเดียวกัน ซึ่งจะค่อยๆ จางหายไปบริเวณฐานของช่องเก็บของช่องเก็บของตรงกลางได้รับการเย็บอย่างประณีตล้อไปกับเส้นแนวนอนของช่องเก็บของที่ประตู และยังเป็นการสื่อให้เห็นถึงคุณลักษณะที่เน้นผู้ขับขี่เป็นสำคัญของยนตรกรรมแสนพิเศษคันนี้ด้วย

  โรลส์-รอยซ์ มีความยินดีที่จะเปิดตัวคอลเลกชัน คาร์ เจเนอเรชันใหม่ ซึ่งเป็นยนตรกรรมที่มาพร้อมกับความท้าทายที่เร้าใจและสนุกสนาน ซึ่งแน่นอนว่าจะทำให้คุณพึงพอใจ ว่าแต่ใครจะถอดรหัสได้ และคำตอบที่ได้จะนำไปสู่อะไร คงมีเพียงเวลาเท่านั้นที่จะให้คำตอบกับเรา
   

ความคิดเห็น

การสนทนาใน 'News' เริ่มโดย News, 9 กรกฎาคม 2020

แบ่งปันหน้านี้