ประสานพลังความแรงด้วยยนตรกรรมสปอร์ต Porsche 911 GTS และ The new Cayenne Turbo GT เปิดตัวอย่างยิ่งใหญ่ครั้งแรกของเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ณ งานมหกรรมยานยนต์ครั้งที่ 38

การสนทนาใน 'News' เริ่มโดย News, 10 ธันวาคม 2021

โดย News เมื่อ 10 ธันวาคม 2021 เมื่อ 04:45
 1. News

  News Member Super Moderator

  939
  3
  18
  [​IMG]

  ปอร์เช่ 911 จีทีเอส (Porsche 911 GTS) และ คาเยนน์ เทอร์โบ จีที ใหม่ (The new Cayenne Turbo GT) เปิดตัวอย่างเป็นทางการครั้งแรกในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ณ งานมหกรรมยานยนต์ครั้งที่ 38 (The 38th Thailand International Motor Expo) ระหว่างวันที่ 2 - 12 ธันวาคม 2021 ณ อิมแพค ชาเลนเจอร์ เมืองทองธานี

  การเผยโฉมของยนตรกรรมสปอร์ตจากปอร์เช่ นับเป็นการเปิดโอกาสให้แฟนๆ ผู้หลงใหลในดีไซน์อันเป็นเอกลักษณ์ได้ใกล้ชิดกับยนตรกรรมสปอร์ตสมรรถนะสูงหลากหลายรุ่นจากบริษัทผู้ผลิตรถสปอร์ตชื่อดังระดับโลก ผ่านบริษัท เอเอเอส ออโต้ เซอร์วิส จำกัด ซึ่งเป็นผู้นำเข้าและตัวแทนจำหน่ายรถยนต์ปอร์เช่อย่างเป็นทางการแต่เพียงผู้เดียวในประเทศไทยที่สามารถสร้างสถิติยอดส่งมอบรถยนต์ใหม่เพิ่มขึ้นกว่า 122 เปอร์เซ็นต์ ภายใน 6 เดือนแรกของปี 2021 เมื่อเปรียบเทียบกับปีก่อนหน้า

  [​IMG]

  คุณปีเตอร์ โรห์เวอร์ กรรมการผู้จัดการ ปอร์เช่ ประเทศไทย กล่าวว่า "อัตราการเติบโตที่เพิ่มสูงขึ้นและการรับรู้ที่มากขึ้นสำหรับแบรนด์ปอร์เช่ในประเทศไทย เรารู้สึกยินดีเป็นอย่างยิ่งกับการแนะนำให้ทุกท่านได้รู้จักกับ ปอร์เช่ 911 จีทีเอส (Porsche 911 GTS) และ คาเยนน์ เทอร์โบ จีที ใหม่ (The new Cayenne Turbo GT) อย่างใกล้ชิดในงานนี้ เราเชื่อว่ารถสปอร์ตในอนุกรม จีทีเอส (GTS) จะสามารถเรียกกระแสความชื่นชมจากแฟนๆ ของยนตรกรรมสปอร์ตระดับตำนานอย่างปอร์เช่ 911 (Porsche 911) ได้เป็นอย่างดี รวมถึงยนตรกรรมสปอร์ตที่จะสร้างบรรทัดฐานระดับสูงสุดให้กับรถสปอร์ต SUV ยอดนิยม อย่าง คาเยนน์ เทอร์โบ จีที ใหม่ (The new Cayenne Turbo GT) ที่ได้ผสานประสิทธิภาพแห่งการขับขี่ชั้นเลิศ กับอรรถประโยชน์สูงสุดในการใช้งานในชีวิตประจำวัน เอาไว้ด้วยกันได้อย่างลงตัว โดยภาพลักษณ์ที่เฉียบคม หรูหรา ของรถสปอร์ตทั้ง 2 รุ่นใหม่นี้ ทำให้เราคาดหมายว่าจะยังคงสามารถรักษายอดส่งมอบรถยนต์ปอร์เช่ที่ดีเยี่ยมเอาไว้ได้อันเป็นผลมาจากยนตรกรรมสปอร์ตอันเปี่ยมล้นไปด้วยความเร้าใจที่เรานำเสนอให้แก่ลูกค้าปอร์เช่ในประเทศไทย"

  [​IMG]

  ปอร์เช่ 911 จีทีเอส (Porsche 911 GTS): กร้าวแกร่ง และสปอร์ตยิ่งกว่าที่เคย
  เมื่อ 12 ปีที่ผ่านมา ปอร์เช่ได้เผยโฉม 911 จีทีเอส (911 GTS) คันแรก ปัจจุบันเจเนอเรชั่นล่าสุดของยนตรกรรมสปอร์ตยอดนิยมตลอดกาลกำลังจะกลับมาอีกครั้ง ด้วยพละกำลังที่เหนือกว่า และรูปทรงอันโดดเด่น และถึงพร้อมด้วยสมรรถนะการขับขี่ที่ยอดเยี่ยมยิ่งกว่าทุกครั้ง0

  เน้นย้ำความโฉบเฉี่ยวดุดันของ 911 จีทีเอส ใหม่ (The new 911 GTS) ด้วยตัวถัง ชิ้นงานตกแต่งภายนอกสีดำ รวมถึงไฟหน้ารมดำ พร้อมการตกแต่งภายในห้องโดยสารด้วยวัสดุ Race-tex สีดำ และการเดินตะเข็บด้วยโทนสีที่ตัดกันอย่างสวยงาม ติดตั้งเบาะนั่งแบบสปอร์ตที่สามารถรองรับสรีระของผู้ขับขี่ได้อย่างมั่นคงจากปีกข้างทรงสูง ทำให้ผู้ขับขี่สัมผัสถึงบรรยากาศของห้องบังคับควบคุมแบบรถแข่งบนสนามอย่างแท้จริง

  [​IMG]

  ประจำการด้วยขุมพลังเครื่องยนต์เบนซิน 6 สูบนอน พกพาพละกำลังสูงสุดกว่า 480 แรงม้า (353 กิโลวัตต์) อัตราเร่ง 0 - 100 กิโลเมตรต่อชั่วโมง ภายในระยะเวลาเพียง 3.3 วินาที เมื่อผสานการทำงานร่วมกับระบบเกียร์อัตโนมัติอัจฉริยะคลัทช์คู่ 8 จังหวะ Porsche dual-clutch transmission (PDK) หรือสามารถเลือกความเร้าใจจากระบบเกียร์ธรรมดา 7 จังหวะ ที่ได้รับการปรับแต่งการเปลี่ยนอัตราทดให้ฉับไวเป็นพิเศษได้เป็นออปชั่นเสริมได้นอกเหนือจากระบบเกียร์ PDK

  [​IMG]

  ระบบช่วงล่างด้านหน้าของ 911 จีทีเอส (911 GTS) มีเอกลักษณ์เฉพาะตัว แตกต่างจากช่วงล่างของ 911 เทอร์โบ (911 Turbo) 911 จีทีเอส (911 GTS) ได้รับการปรับแต่งอย่างพิถีพิถัน โดยติดตั้งระบบควบคุมเสถียรภาพการทรงตัว Porsche Active Suspension Management (PASM) มาเป็นมาตรฐาน และมีระบบเบรกประสิทธิภาพสูงที่นำมาจาก 911 เทอร์โบ (911 Turbo) ล้ออัลลอยแบบ centre-lock สีดำ ขนาด 20 และ 21 นิ้ว จึงจะทำผู้ขับขี่มั่นใจในความสง่างามและประสิทธิภาพของการยึดเกาะถนนของล้ออัลลอยดังกล่าว

  [​IMG]

  ปิดท้ายด้วย ระบบระบายไอเสีย GTS sports ที่ผ่านการคัดเลือกจากวัสดุซับเสียงภายในเป็นพิเศษ ทำให้เครื่องยนต์ของ911 จีทีเอส (911 GTS) ให้เสียงคำรามสุดเร้าใจ จึงสามารถสร้างประสบการณ์ในการขับขี่ได้ไม่เหมือนใคร

  [​IMG]

  ปอร์เช่ คาเยนน์ เทอร์โบ จีที (Porsche Cayenne Turbo GT): ยนตรกรรมสปอร์ตสายพันธุ์แรงจากปอร์เช่
  ปอร์เช่ คาเยนน์ เทอร์โบ จีที (Porsche Cayenne Turbo GT) เปิดตัวครั้งแรกของโลก เมื่อเดือนมิถุนายนที่ผ่านมาในฐานะตัวแทนของรถสปอร์ตสายพันธุ์แท้จากปอร์เช่ ที่โดดเด่นด้านสมรรถนะในการขับขี่ และความอเนกประสงค์ที่ตอบรับทุกโจทย์การใช้งานในชีวิตประจำวัน การมาถึงของปอร์เช่ คาเยนน์ เทอร์โบ จีที (Porsche Cayenne Turbo GT) ครั้งแรกในประเทศไทย จะสร้างความประทับใจให้แก่แฟนๆ ของปอร์เช่อย่างแน่นอน

  เครื่องยนต์ที่มีพละกำลังสูงสุดของปอร์เช่ในปัจจุบันถูกบรรจุให้อยู่ใต้ฝากระโปรงหน้าของ คาเยนน์ เทอร์โบ จีที (Cayenne Turbo GT) ด้วยเครื่องยนต์เบนซิน V8 เทอร์โบคู่ ขนาดความจุ 4.0 ลิตร มอบพละกำลังสูงสุด 640 แรงม้า (471 กิโลวัตต์) แรงบิดสูงสุด 850 นิวตันเมตร ยกระดับความแรงเพิ่มขึ้น 90 แรงม้า (67 กิโลวัตต์) และแรงบิดเพิ่มขึ้น 80 นิวตันเมตร เมื่อเปรียบเทียบกับ คาเยนน์ เทอร์โบ คูเป้ (Cayenne Turbo Coupé)

  [​IMG]

  เมื่อเครื่องยนต์อันทรงพลัง จับคู่กับเกียร์อัตโนมัติ 8 จังหวะ Tiptronic S พร้อมระบบขับเคลื่อน 4 ล้อ และควบคุมการกระจายแรงบิดด้วยระบบ Porsche Traction Management ที่ปรับตั้งมาเป็นพิเศษ ซึ่งให้อัตราเร่งที่รวดเร็วบนทางเรียบ จาก 0 -100 กิโลเมตรต่อชั่วโมง ภายในระยะเวลา 3.3 วินาที ปอร์เช่ คาเยนน์ เทอร์โบ จีที (Porsche Cayenne Turbo GT) จึงพุ่งทะยานทะลุพิกัดความเร็วสูงสุดกว่า 300 กิโลเมตรต่อชั่วโมง

  [​IMG]

  ปอร์เช่ คาเยนน์ เทอร์โบ จีที (Porsche Cayenne Turbo GT) มีช่วงล่างต่ำกว่า คาเยนน์ เทอร์โบ คูเป้ (Cayenne Turbo Coupé) 17 มิลลิเมตร และได้รับการติดตั้งระบบช่วงล่างถุงลม three-chamber air suspension ที่มีความแข็งกว่ารุ่นปกติถึง 15 เปอร์เซ็นต์ พร้อมยกระดับเสถียรภาพการทรงตัวด้วยระบบ Porsche Active Suspension Management (PASM) และระบบ Porsche Dynamic Chassis Control (PDCC) ที่ติดตั้งมาเป็นอุปกรณ์มาตรฐาน เสริมสร้างความมั่นใจให้ผู้ขับขี่ด้วยสุดยอดเบรกเซรามิก Porsche Ceramic Composite Brakes (PCCB) ติดตั้งมาเป็นมาตรฐานเช่นกัน ที่พร้อมจะทำให้ทุกการเบรกสั่งได้ตามต้องการเมื่ออยู่หลังพวงมาลัยของ ปอร์เช่ คาเยนน์ เทอร์โบ จีที (Cayenne Turbo GT) และนอกจากนี้ยังมียางรถยนต์สมรรถนะสูงรุ่นพิเศษ ซึ่งพัฒนาเพื่อรถยนต์รุ่นนี้เท่านั้น

  [​IMG]

  ผลลัพธ์ของการยกระดับสมรรถนะในครั้งนี้ คือความกลมกล่อมที่ลงตัวในแนวทางการออกแบบ เปี่ยมล้นไปด้วยศักยภาพเทียบเคียงได้กับรถแข่งพลังแรงบนสนามความเร็ว ปอร์เช่ คาเยนน์ เทอร์โบ จีที (Cayenne Turbo GT) ผ่านการพิสูจน์สมรรถนะจากฝีมือของ Lars Kern นักขับทดสอบสังกัดโรงงานปอร์เช่ ผู้ซึ่งสามารถวิ่งทำเวลาต่อรอบในสนาม Nürburgring Nordschleife ด้วบระยะทาง 20.832 กิโลเมตร ภายในระยะเวลาเพียง 7:38.9 นาทีเท่านั้น

  ปอร์เช่ มาคันน์ ใหม่ (The new Macan) : ทรงพลัง เฉียบคม และสปอร์ตยิ่งกว่าที่เคย
  เจเนอเรชั่นล่าสุดของปอร์เช่ มาคันน์ (Porsche Macan) ยังคงยืนหนึ่งในฐานะบรรทัดฐานสูงสุดของยนตรกรรมสปอร์ต คอมแพค SUV ที่ทรงพลังยิ่งขึ้น เฉียบคมยิ่งกว่า และสปอร์ตเหนือชั้นมากกว่าที่เคยเต็มพิกัดด้วยอุปกรณ์พิเศษมากมายทั้งชิ้นส่วนกันชนหน้าที่ได้รับการปรับโฉมช่องรับอากาศใหม่ และชิ้นงานตกแต่งสีเดียวกับตัวรถ

  ยนตรกรรมสปอร์ตปอร์เช่ ทุกคันล้วนได้รับการยกระดับสมรรถนะด้านเครื่องยนต์ พละกำลัง และประสิทธิภาพในการทำงาน ครอบคลุมถึงการตกแต่งภายในห้องโดยสาร คอนโซลกลาง และฟังก์ชั่นการทำงานที่ผู้ขับขี่ย่อมสัมผัสได้ถึงความเปลี่ยนแปลง นับเป็นการพัฒนาเพื่อตอบโจทย์ประสบการณ์การขับขี่ในชีวิตประจำวันได้อย่างแท้จริง

  โดยงานมหกรรมยานยนต์ครั้งที่ 38 (The 38th Thailand International Motor Expo 2021) จัดขึ้นตั้งแต่วันที่ 2 ถึง 12 ธันวาคม 2021 ณ อิมแพค ชาเลนเจอร์ เมืองทองธานี โดยเปิดเข้าชมงานทุกวันตั้งแต่เวลา 12:00 น. ถึง 22:00 น. พบกับกองทัพยนตรกรรมสปอร์ตปอร์เช่ได้ที่อาคาร ชาเลนเจอร์ 1 บูธหมายเลข B01

  ติดตามข้อมูลข่าวสารของงานได้ที่เว็บไซต์ https://www.motorexpo.co.th/
   

ความคิดเห็น

การสนทนาใน 'News' เริ่มโดย News, 10 ธันวาคม 2021

แบ่งปันหน้านี้