ชวนรู้จักฟีเจอร์เด่นของ เครื่องชงกาแฟสด ตัวช่วยชงกาแฟแก้วโปรดสำหรับคอกาแฟ

การสนทนาใน 'อาหาร, เครื่องสำอาง และเสริมความงาม' เริ่มโดย nemophilanie, 13 กันยายน 2023

< Previous Thread | Next Thread >
 1. nemophilanie

  nemophilanie Member Member

  62
  0
  6
  ปัจจุบันตามสำนักงานและบ้านพักอาศัยมักจะมี เครื่องชงกาแฟ ติดไว้ให้คอกาแฟได้ชงเพื่อดื่มด่ำกับรสชาติเข้มข้นและกลิ่นหอมกรุ่นของกาแฟสดได้เองอย่างสะดวก รวดเร็ว ไม่ต้องเสียเวลาสั่งหรือเดินทางออกไปหาซื้อกาแฟตามร้านอีกต่อไป


  ชวนรู้จักฟีเจอร์เด่นของเครื่องชงกาแฟ ตัวช่วยชงกาแฟแก้วโปรดสำหรับคอกาแฟ

  · เครื่องชงกาแฟสด

  ความจริงแล้ว เครื่องชงกาแฟสด มีหลายรูปแบบหลายสไตล์ ทั้งที่เป็นแบบดริป ซึ่งมีหลักการทำงานคือต้องให้น้ำร้อนจัดผ่านกาแฟแล้วให้น้ำค่อย ๆ ไหลผ่าน Filter กรองออกมาเป็นกาแฟหอมกรุ่น ซึ่งเป็นเครื่องชงกาแฟที่มีอุปกรณ์เพียงไม่กี่ชิ้นและสะดวกในการใช้งาน, เครื่องชงกาแฟแบบหยด มีหลักการทำงานโดยให้เมล็ดกาแฟคั่วบดอยู่ในหม้อที่มีน้ำร้อนอยู่ น้ำกาแฟจะค่อย ๆ ไหลผ่านถ้วยกรองและหยดลงสู่กระบอกที่เตรียมไว้ด้านล่าง และเครื่องชงกาแฟแบบ Espresso เป็นเครื่องที่ใช้ความดันไอน้ำเข้าไปทำให้กาแฟเดือด เพื่อบ่มรสชาติของกาแฟแท้ออกมาให้มากที่สุด

  การใช้ เครื่องทำกาแฟสด กลุ่มนี้จะต้องมีการเติม-ตัก-ตวงกาแฟคั่วบดและต้องคอยวัดสัดส่วนของน้ำที่ใช้ในการชงกาแฟให้พอดี เพราะหากปริมาณน้ำมีมากเกินไปจะทำให้กาแฟเจือจางไม่เข้มข้น

  · เครื่องชงกาแฟอัตโนมัติ

  หากต้องการเพิ่มความสะดวกสบายในการชงกาแฟสดก็สามารถเลือก เครื่องชงกาแฟอัตโนมัติ แทนได้ ซึ่งจะช่วยเพิ่มความสะดวกรวดเร็วมากขึ้นและยังสามารถเลือกเมนูเครื่องดื่มได้อย่างหลากหลายเพียงแค่ปลายนิ้วสัมผัส สามารถเลือกชงได้ทั้งกาแฟดำและกาแฟใส่นม โดย เครื่องชงกาแฟอัตโนมัติ จะมีฟังก์ชันสำหรับทำโฟมนมร้อนอยู่ในตัว ช่วยให้คอกาแฟสดชื่นกับเมนูกาแฟนมสุดโปรด ทั้งคาปูชิโน่หรือลาเต้ได้สบาย ๆ เพียงแต่ต้องคอยดูระดับน้ำในแท็งก์ของตัวเครื่อง รวมถึงตรวจเช็กและเติมนมสด สำหรับกรณีที่ต้องการชงเครื่องดื่มเป็นเมนูกลุ่มกาแฟนม  · เครื่องชงกาแฟแคปซูล

  หากต้องการความทันสมัยและสะดวกสบายมากยิ่งขึ้น แนะนำให้เลือกเป็น เครื่องชงกาแฟแคปซูล ซึ่งเป็นเครื่องชงกาแฟที่ตอบโจทย์การใช้งาน สำหรับกรณีที่ไม่ต้องการชงกาแฟทีละมาก ๆ อีกทั้งยังสุดสะดวก รวดเร็ว ด้วยการใส่แคปซูลกาแฟลงในเครื่อง แล้วเลือกกดปุ่มเมนูเครื่องดื่มแก้วโปรด ที่สำคัญยังสามารถคัดสรรรสชาติของกาแฟที่บรรจุในแคปซูลได้อย่างหลากหลาย โดยเฉพาะแคปซูลกาแฟของ Nespresso นั้นถือว่ายืนหนึ่งในเรื่องความหลากหลายของรสชาติและกลิ่นกาแฟ ทำให้ได้รับความนิยมอย่างมาก อาทิ แคปซูลกาแฟชนิด Master Origin India ซึ่งจะให้รสชาติของกาแฟโรบัสต้าอินเดียผสานเข้ากับกลิ่นของเครื่องเทศหอมกรุ่นเลยทีเดียว นอกจากนี้ เครื่องชงกาแฟแคปซูล ของ Nespresso ยังมีความหลากหลาย เพื่อให้ตอบโจทย์การใช้งานของคอกาแฟทุกกลุ่มได้อย่างลงตัวที่สุด เช่น รุ่น Vertuo Pop เป็นเครื่องรุ่นใหม่ที่มีฟีเจอร์เด็ด ตรงที่สามารถสั่งการทำงานได้ผ่าน Smart Phone เพราะเป็นรุ่นที่มี Bluetooth และ Wi-Fi ด้วย


  สำหรับคอกาแฟที่กำลังมองหาเครื่องชงกาแฟไว้ประจำบ้าน แนะนำให้พิจารณาจากทั้ง 3 เครื่องชงกาแฟข้างต้น เลือกเครื่องชงกาแฟที่ตอบโจทย์และเหมาะกับตัวคุณ จะช่วยให้คุณดื่มด่ำกับรสชาติของกาแฟสดได้ทุกวัน แบบง่าย ๆ จากที่บ้าน
   
< Previous Thread | Next Thread >

แบ่งปันหน้านี้