เปิดขั้นตอนและเทคนิคการลง รองพื้นปกปิดรอยสิว เนียน ติดทน

การสนทนาใน 'อาหาร, เครื่องสำอาง และเสริมความงาม' เริ่มโดย nemophilanie, 16 กันยายน 2023

< Previous Thread | Next Thread >
 1. nemophilanie

  nemophilanie Member Member

  62
  0
  6
  ปัญหาสิวถือเป็นปัญหาใหญ่ของใครหลายคน เพราะนอกจากจะทำให้เราเจ็บเวลาที่สิวขึ้นแล้ว ยังทำให้เราขาดความมั่นใจและทิ้งร่องรอยไว้ที่ผิวเป็นระยะเวลานานหลายสัปดาห์ ในเมื่อป้องกันและรักษาความสะอาดอย่างดีแล้ว แต่ก็ยังเอาไม่อยู่ บางคนได้ใช้เทคนิคของการแต่งหน้าแบบปกปิดรอยสิวเข้ามาช่วยเพิ่มความมั่นใจ ก่อนจะรู้เทคนิคที่ว่า เรามาทำความรู้จักกับไอเทมเด็ดที่จะมาช่วยปกปิดร่องรอยของสิวกันก่อน นั่นก็คือ “รองพื้น”  รองพื้น ตัวช่วยขั้นเทพ ช่วยปกปิดทุกข้อบกพร่องผิว

  โดยทั่วไป “รองพื้น” มีหลายประเภท ในบทความนี้ ขอกล่าวถึงเฉพาะประเภทของรองพื้นที่มีคุณสมบัติในการปกปิดดี และให้ฟิชนิชลุคที่เรียบเนียน ติดทนนาน จนยกให้เป็น รองพื้นปกปิด ที่คนเป็นสิวต้องเลิฟ ได้แก่

  · รองพื้นเนื้อครีม มีลักษณะเป็นเนื้อครีมและได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก รองพื้นชนิดนี้มีส่วนผสมของน้ำมันอาจจะเกลี่ยยากแต่ก็ขึ้นอยู่กับส่วนผสมตามอัตราส่วนของน้ำมันว่ามีมากหรือน้อย เหมาะกับคนที่มีผิวแห้ง คุณสมบัติช่วยให้ความชุ่มชื้น การปกปิดถือว่าดีจนถึงดีมาก

  · รองพื้นเนื้อมูส มีลักษณะคล้ายเนื้อครีม แต่มีความลื่น และเนื้อนุ่มกว่า ให้ความรู้สึกบางเบามากกว่าเนื้อครีม เกลี่ยง่าย ปกปิดรอยดำ รอยแดง และร่องรอยได้ดี แต่หากเป็นสิวอาจจะยังปกปิดได้ไม่ดีมากนัก

  · รองพื้นแบบแท่ง เด่นเรื่องการปกปิดทุกร่องรอยได้ดี แต่ค่อนข้างเกลี่ยยากเพราะเป็นเนื้อครีมที่ค่อนข้างแห้ง หากใครใช้รองพื้นแบบแท่ง ขอให้เน้นเรื่องการบำรุงผิวให้ชุ่มชื้นก่อนลงรองพื้น เพื่อให้ง่ายต่อการเกลี่ยให้เรียบเนียนไปกับผิว  ขั้นตอนการลง รองพื้นติดทน ของ ELCA พร้อมเทคนิคปกปิดสิว เผยผิวเรียบเนียน

  ขึ้นชื่อว่า “รองพื้น” ใช่ว่าใช้แล้วจะติดทนนานได้ทั้งวันเสมอไป ทั้งนี้ก็ขึ้นอยู่กับคุณสมบัติในอินกรีเดียนของแต่ละแบรนด์ด้วย การลงรองพื้นให้ติดทนนานอย่างแรกที่เราต้องมีคือ รองพื้นติดทน ซึ่งแต่ละแบรนด์ที่เขาทดสอบแล้วว่าติดทนนาน จะเคลมไว้เลยว่าติดทนนานกี่ชั่วโมง บางแบรนด์ 8 ชม. บางแบรนด์ 12 ชม. เป็นต้น อย่างแบรนด์ Estee Lauder เขาเคลมว่าติดทนนานสูงสุดถึง 24 ชม. เลยทีเดียว

  ขั้นตอนการลงรองพื้นให้ติดทนนาน

  1. เตรียมผิวให้ได้รับการบำรุงอย่างเต็มที่ โดยเฉพาะกลุ่มมอยส์เจอร์ไรเซอร์ซึ่งมีความสำคัญกับผิวก่อนแต่งหน้าเป็นอย่างมาก เพราะผิวที่ชุ่มชื้น จะช่วยให้เครื่องสำอางอยู่ติดทนนาน

  2. เมื่อครีมบำรุงผิวซึมลงสู่ผิวแล้ว คนที่มีปัญหาเรื่องสิว แนะนำให้ลงไพรเมอร์ก่อนเพื่อช่วยปกปิดหลุมสิว

  3. ลง รองพื้นปกปิดรอยสิว ยังคงเน้นย้ำเรื่องระดับของการปกปิดเป็นสำคัญ เพื่อการปกปิดหลุมสิวให้เรียบเนียน ให้เลือกระดับการปกปิดแบบขั้นสูง

  4. ให้เริ่มลงรองพื้นบริเวณที่เป็นสิวก่อน แล้วจึงค่อยเกลี่ยจุดอื่น หากยังปกปิดได้ไม่ดีสามารถลงซ้ำเฉพาะจุดที่เป็นสิวได้

  5. เมื่อลงเครื่องสำอางครบทุกส่วนแล้ว ปิดจบขั้นตอนสุดท้ายด้วยการลงแป้งฝุ่น เพื่อเซ็ตให้เครื่องสำอางและรองพื้นติดทนนานยิ่งขึ้น


  การแต่งหน้าให้ได้ผิวที่เรียบเนียน และสวยแบบไร้ที่ตินั้นไม่ได้ขึ้นอยู่กับรองพื้นที่เราเลือกใช้แต่เพียงอย่างเดียว ยังมีเทคนิคและขั้นตอนการลงรองพื้นอันเป็นหัวใจสำคัญของการแต่งหน้า หมายความว่ามีหลายปัจจัยที่เข้ามาช่วยเสริมกันเพื่อให้การแต่งหน้านั้นปกปิดได้เรียบเนียนดี ใช้รองพื้นยี่ห้อไหนดี สำหรับรองพื้นที่มีระดับการปกปิดดีและติดทนนาน แนะนำรองพื้นจาก Estee Lauder มีระดับการปกปิดให้เลือกตามความต้องการ ติดทนนานได้สูงสุดถึง 24 ชม. ทนน้ำ ทนเหงื่อ และมีหลายเฉดสีให้เลือกตามอันเดอร์โทนสีผิวแต่ละคนอีกด้วย
   
< Previous Thread | Next Thread >

แบ่งปันหน้านี้