รวม 2 เมนูกาแฟพรีเมี่ยม ชงเองง่าย ๆ ที่บ้าน

การสนทนาใน 'อาหาร, เครื่องสำอาง และเสริมความงาม' เริ่มโดย nemophilanie, 16 ตุลาคม 2023

< Previous Thread | Next Thread >
 1. nemophilanie

  nemophilanie Member Member

  62
  0
  6
  คอกาแฟหลายคนติดใจรสชาติของกาแฟสดแบบพรีเมียม ด้วยคุณภาพเมล็ดกาแฟ ความอร่อยที่ลงตัวของส่วนผสมต่าง ๆ ไปจนถึงขั้นตอนและวิธีทำ ทำให้รสชาติของ เมนูกาแฟ ออกมาดี น่าดื่ม ผ่อนคลายอารมณ์ได้อย่างดีเยี่ยม ยิ่งโดยเฉพาะถ้ามี สูตรชงกาแฟ ที่ตอบโจทย์คอกาแฟแล้วล่ะก็ บอกเลยว่าไม่วางแก้วอย่างแน่นอน วันนี้เรามีสูตรชงกาแฟเย็นลาเต้และกาแฟอเมริกาโน่จาก Nespresso แบบพรีเมี่ยมมาฝากกัน

  สูตรกาแฟเย็นอร่อยฟิน ทำเองง่าย ๆ ไม่ต้องเตรียมอุปกรณ์เยอะ

  เริ่มต้นกันที่ สูตรกาแฟเย็น ลาเต้ ที่เป็น กาแฟใส่นม ดังนั้นความเข้มข้นของรสชาติกาแฟและกลิ่นของกาแฟก็จะมีความต่างออกจากกาแฟดำที่เน้นความเข้มข้นของรสชาติและกลิ่นจากเมล็ดกาแฟ เทคนิคสำคัญของเมนูนี้คือการเลือกใช้กาแฟแคปซูลที่มีคุณภาพดี มีกลิ่นที่เป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัว แต่เมล็ดกาแฟนั้นต้องมีการคั่วด้วยระดับไฟที่พอดีกับตัวคุณสมบัติของเมล็ดกาแฟ ไม่คั่วนานหรือใช้ระยะเวลาในการคั่วที่น้อยจนเกินไป

  โดย Nespresso ก็มีกาแฟแคปซูลหลากหลายรสชาติหลากหลายสายพันธุ์กาแฟให้เราสามารถเลือกใช้ได้ตามสะดวก ถ้าใครต้องการกาแฟลาเต้นุ่ม ๆ ละมุน ไม่เข้มโดดแฝงไปด้วยกลิ่นของกาแฟแบบเต็ม ๆ ก็สามารถเลือกแคปซูลกาแฟที่มีความขมของกาแฟระดับปานกลาง เลือกกลิ่นที่เป็นเครื่องเทศหรือธัญพืชก็จะช่วยเสริมให้เมนูกาแฟนมลาเต้นี้มีเสน่ห์มากขึ้น อัตราส่วนสำหรับเมนูนี้ก็คือ กาแฟเอสเพรซโซ 1 shot หรือ 40 มิลลิลิตร ต่อนมสดร้อน 80 มิลลิลิตร เมื่อผสมส่วนผสมเข้าด้วยกันแล้วก็เติมน้ำแข็งก้อนตามลงไปตามต้องการ

  ต่อกันด้วยอีก สูตรกาแฟสด ของ Nespresso คือสูตรกาแฟเย็นอเมริกาโน่ อัตราส่วนก็คือ กาแฟเอสเพรซโซ 40 มิลลิลิตร ต่อน้ำร้อน 40 มิลลิตร แต่ทั้งนี้ถ้าต้องการเพิ่มความหวานให้มากขึ้น ก็สามารถใส่น้ำตาลทรายหรือน้ำเชื่อมตามลงไปได้ เมื่อจะเสิร์ฟเป็นเมนูเย็นก็เพียงแค่ใส่น้ำแข็งลงไปในแก้วกาแฟตามต้องการ แต่ปริมาณน้ำแข็งไม่ควรมากเกินไปเพราะจะทำให้เสียรสชาติของ เมนูกาแฟ อเมริกาโน่ได้

  จะเห็นว่า สูตรกาแฟเย็น ไม่ว่าจะเป็น กาแฟใส่นม หรือกาแฟดำ ก็มีความน่าสนใจทั้ง 2 เมนู นอกจากจะได้ความพรีเมียมของกาแฟชงสดใหม่แล้ว ยังได้รสชาติอร่อย ความหอมที่มีเอกลักษณ์ และคุณภาพที่ดีของเครื่องดื่มด้วย เนื่องด้วยมีความพิถีพิถันใส่ใจในรายละเอียดต่าง ๆ ทุกขั้นตอน เชื่อได้ว่าไม่ว่าคอกาแฟนมหรือกาแฟนมก็ต้องติดใจอย่างแน่นอน
   
< Previous Thread | Next Thread >

แบ่งปันหน้านี้