เหมือนมีบาริสต้าส่วนตัว ชัวร์ทุกเมนูด้วย กาแฟแคปซูล

การสนทนาใน 'อาหาร, เครื่องสำอาง และเสริมความงาม' เริ่มโดย nemophilanie, 24 ตุลาคม 2023

< Previous Thread | Next Thread >
 1. nemophilanie

  nemophilanie Member Member

  62
  0
  6
  ปัจจุบันมีวิธีการชงกาแฟสดมากมาย ซึ่งสามารถเลือกอุปกรณ์การชงได้ตามชอบ แต่ถ้าจะถามว่าวิธีไหนสะดวก รวดเร็ว ชงง่าย ใช้อุปกรณ์น้อยชิ้น และสิ่งสำคัญคือได้ผลลัพธ์เป็นกาแฟสดรสชาติดี ตอบทุกความต้องการได้ด้วย กาแฟแคปซูล นวัตกรรมใหม่สำหรับคอกาแฟที่เหมาะกับทุกไลฟ์สไตล์การดื่ม โดยกาแฟแคปซูลนั้นเป็นการนำกาแฟที่ผ่านการคั่วบดแล้วมาบรรจุไว้ในแพ็กเกจที่มีลักษณะคล้ายถ้วยขนาดเล็กแล้วซีลให้ปิดสนิทด้วยฝาฟอยล์ซึ่งช่วยกักเก็บกลิ่น รส และรักษาคุณค่าสารอาหารที่มี ประโยชน์ของกาแฟ เอาไว้ได้ดี เมื่อนำมาชงดื่มทำให้ได้รับอรรถรสของกาแฟแท้ได้อย่างครบถ้วน ทั้งนี้หนึ่งแคปซูลใช้ได้เพียงหนึ่งครั้งและต้องใช้คู่กับเครื่องชงกาแฟแคปซูลเท่านั้น  ประโยชน์ของกาแฟ แคปซูล

  1. ช่วยประหยัดเวลาในการชง เพียงแค่นำ แคปซูลกาแฟ ใส่ลงไปในเครื่องชง กดปุ่มเลือกเมนูแล้วรอไม่เกิน 1 นาที ดังนั้นไม่ว่าจะเป็นช่วงเวลาเร่งรีบแค่ไหนก็ยังจะได้ดื่มกาแฟสดรสชาติกลมกล่อมเสมอ ทั้งยังสะดวกเนื่องจากไม่ต้องวุ่นวายกับการเตรียมหรือเก็บล้างอุปกรณ์

  2. ชงง่ายเหมือนมีบาริสต้าส่วนตัว ไม่ว่าจะเป็นเมนูใดมั่นใจว่าอร่อยชัวร์เพียงแค่กดเลือกเมนูที่ต้องการ

  3. สามารถเลือกดื่มกาแฟได้มากมายหลายชนิด ทำให้ไม่รู้สึกจำเจกับกาแฟรสชาติเดิม ๆ ทั้งยังได้เปิดประสบการณ์ใหม่ด้วยกาแฟคุณภาพดีจากทั่วทุกมุมโลกในราคาจับต้องได้

  4. สามารถครีเอทเมนูกาแฟใหม่ ๆ ได้โดยไม่จำกัดจินตนาการและไม่ต้องกังวลใจ เพียงเลือกแคปซูลกาแฟที่ใช่ในการต่อยอด  วิธีเลือกกาแฟแคปซูล

  แคปซูลกาแฟ มี 2 ขนาดให้เลือก ได้แก่ ขนาด 13x13x38 เซนติเมตร และขนาด 12x12x34 เซนติเมตร ดังนั้นจึงควรเลือกขนาดของแคปซูลให้เหมาะกับสเปกเครื่องชงเสียก่อน แล้วจึงค่อยเลือกกลิ่นและรสชาติตามชอบ เช่น

  - เลือกจากระดับความเข้มข้นของกาแฟ ได้แก่ คั่วเข้ม คั่วกลาง หรือคั่วอ่อน

  - เลือกจากกลิ่นที่ต้องการ ซึ่งส่วนใหญ่แบ่งได้เป็น 3 กลุ่ม คือ กลิ่นกาแฟเข้มข้น กลิ่นหอมละมุนลงตัว และกลิ่นผลไม้หรือดอกไม้

  - เลือกจากปริมาณของกาแฟที่ต้องการ เช่น 40 มล. 80 มล. 150 มล. หรือ 230 มล. สำหรับแก้ว MUG เป็นต้น

  - เลือกจากคุณสมบัติที่โดดเด่นเฉพาะตัวของแต่ละแคปซูล specialtycoffee เช่น แหล่งที่ปลูกกาแฟ เทคนิคการคั่ว การเบลนด์ รวมทั้งความคิดสร้างสรรค์เมนูกาแฟจากบาริสต้าทั่วโลก


  แนะวิธีชงเมนูคาปูชิโน่ร้อน

  เป็นหนึ่งในเมนูกาแฟยอดนิยมที่สามารถทำได้เองในเวลาไม่ถึง 5 นาที เพียงแค่มี กาแฟแคปซูล เริ่มจากชงช็อกโกแลตร้อนประมาณครึ่งแก้วคาปูชิโน่ ด้วยการผสมผงช็อกโกแลตกับนมสดร้อน 2 ช้อนชา คนให้เข้ากัน จากนั้นสกัดกาแฟแคปซูลปริมาณ 40 มล. ใส่ลงไปในแก้วช็อกโกแลตร้อนที่เตรียมไว้ตกแต่งด้วยวิปครีมและผงช็อกโกแลต พร้อมเสิร์ฟ เพื่อความอร่อยกลมกล่อมขอแนะนำให้ใช้กาแฟแคปซูล BARISTA Scuro หรือ ROMA ของ NESPRESSO


  รื่นรมย์ในชีวิตง่าย ๆ เพียงแค่มีกาแฟแคปซูลก็สามารถดื่มด่ำกับรสชาติ สร้างบรรยากาศรอบตัวที่อบอวลหอมกรุ่นไปด้วยกลิ่นกาแฟได้แล้ว
   
< Previous Thread | Next Thread >

แบ่งปันหน้านี้