สุดอลังการ! Chang Classic Car Revival 2023 สร้างประวัติศาสตร์อีกครั้งกับบิ๊กอีเว้นต์ของคนรักรถคลาสสิคแห่งปี

การสนทนาใน 'News' เริ่มโดย News, 20 พฤศจิกายน 2023

โดย News เมื่อ 20 พฤศจิกายน 2023 เมื่อ 02:05
 1. News

  News Member Super Moderator

  950
  3
  18
  [​IMG]

  สมราคาเบอร์หนึ่งของไทย ยิ่งใหญ่ระดับอาเซียน กับ Chang Classic Car Revival 2023 ที่ “เครื่องดื่มตราช้าง” ร่วมกับ สนามช้างฯ สังเวียนประลองความเร็วระดับโลกของไทย เนรมิตเทศกาลรถคลาสสิค สเกลยักษ์ประจำปี ภายใต้คอนเซ็ปท์ สวนสนุกของคนรักรถ โอกาสเดียวที่จะได้นำรถแสนรักมาวิ่งในเซอร์กิตที่ดีที่สุด ใหญ่ที่สุด มาตรฐานสูงสุดของไทย มาตรฐานโลก การรวมตัวของรถคลาสสิค รถเรโทร และรถสปอร์ต ทั้งรถ 4 ล้อและ2 ล้อ ทุกสัญชาติ ทุกยี่ห้อ มากกว่า 1,000 คัน กิจกรรมบันเทิงครบทุกมิติ ตลอด 2 วันเต็ม กระตุ้นเศรษฐกิจ-การท่องเที่ยวในพื้นที่ มีต่างชาติตบเท้าเข้าร่วมงานมากกว่าทุกปี

  [​IMG]

  [​IMG]

  [​IMG]

  จบลงไปเป็นที่เรียบร้อยสำหรับงาน Chang Classic Car Revival 2023 สวนสนุกของคนรักรถคลาสสิค ซึ่งจัดติดต่อกันเป็นปีที่ 4 ที่ สนามช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต จ.บุรีรัมย์ เมื่อวันที่ 18-19 พฤศจิกายน 2566 ความร่วมมือกันระหว่าง บริษัท ไทยเบฟเวอเรจ จำกัด (มหาชน) โดย น้ำแร่ธรรมชาติตราช้าง ช้างเติมเต็มคำว่าเพื่อนและ สนามช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต จ.บุรีรัมย์ ในปีนี้มีรถคลาสสิคทั้ง 4 ล้อและ 2 ล้อ เข้าร่วมงานคับคั่ง พร้อมด้วยกลุ่ม Commander City ที่จัดงานฉลองครบ 21 ปี ยกทัพรถฮาเลย์ เดวิดสัน ทั่วฟ้าเมืองไทยมาร่วมงานด้วย

  [​IMG]

  [​IMG]

  [​IMG]

  นายตนัยศิริ ชาญวิทยารมณ์ กรรมการผู้อำนวยการ สนามช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต[/b[ เปิดเผยว่า นับเป็นความสำเร็จเป็นปีที่ 4 กับงานที่ถือได้ว่า เป็นการรวมตัวของคนรักรถคลาสสิคที่มากที่สุด ยิ่งใหญ่ที่สุดของไทยและมีความยิ่งใหญ่ในระดับอาเซียน ในปีนี้มีผู้ร่วมงานมากกว่า 1,000 คัน นำคันโปรดมาอวดโฉม และประลองความเร็ว พิสูจน์สมรรถนะ ฝีมือกันในเซอร์กิตระดับโลก โดยถือเป็นการมอบของขวัญให้กับคนไทย เปิดให้เข้าชมฟรี

  [​IMG]

  [​IMG]

  [​IMG]

  กิจกรรมที่สร้างความฮือฮาและสร้างภาพจำมากที่สุดคือ การอวดโฉมของขบวนพาเหรดที่ยิ่งใหญ่ที่สุดของรถคลาสสิค เรโทร ซูเปอร์คาร์ ระดับตำนาน หลากยุค หลายสมัย ทุกรุ่นทุกยี่ห้อ มากกว่า 1,000 คัน สร้างปรากฏการณ์พาเหรดรีไววัลที่ยาวที่สุดอีกครั้ง พร้อมถ่ายทอดสดการจัดงานผ่านช่องทางออนไลน์ สู่คนรักรถคลาสสิคทั่วโลกได้รับชมพร้อมๆกัน และดึงดูดการเข้าร่วมกิจกรรมในปีต่อไปมากยิ่งขึ้นอีกด้วย

  [​IMG]

  [​IMG]

  [​IMG]

  [​IMG]

  กิจกรรมหลักเอาใจสายเก๋าจอมซิ่ง ไม่ว่าจะเป็น Chang Classic Car & Bike Best Lap การแข่งขันพิสูจน์สมรรถนะรถคลาสสิคคันโปรดบนแทร็กระดับโลก, Chang Classic Revival Drag แข่งขันแบบจับเวลาระยะ 1 ส่วน 8 ไมล์ และการแข่งขันแนวแดร็กระยะ 201 เมตร ของรถคลาสสิค , Chang Classic Revival "DRAG BATTLE การจับคู่แบทเทิลสุดพิเศษ และ Chang Classic Revival Gymkhana แข่งขันทักษะการขับขี่สไตล์จิมคาน่า, กิจกรรม Pit walk และ Grid Walk ที่เปิดให้ชมรถคลาสิคแบบใกล้ชิด พร้อมถ่ายรูปสวยเป็นที่ระลึก ฯลฯ Classic Car Mini Motor Show เปิดให้ยลโฉมรถสะสม ระดับตำนาน

  [​IMG]

  [​IMG]

  [​IMG]

  [​IMG]

  และยังมีการดวลกันของนักแสดง ศิลปินชื่อดังที่สร้างความฮือฮาอย่างมาก ในกิจกรรม Chang Classic Car Drag Battle ที่มีพิธีกรและนักแสดงชื่อดัง “นิกกี้ ณฉัตร” และ “โอม- ภวัต จิตต์สว่างดี” ร่วมดวลกันทางตรงสุดเดือด ผลการแข่งขัน “โอม ภวัต” ทำเวลาได้ 14.2017 วินาที เป็นผู้ชนะ “นิกกี้- ณฉัตร จันทพันธ์” ซึ่งทำเวลาได้ 15.60 วินาที ทำให้ “โอม ภวัต” ต้องมาชิงดำกับ พระเอกซูเปอร์สตาร์ “มาริโอ้ เมาเร่อ” ที่ในปีนี้ได้นำรถคลาสสิคคู่ใจมาร่วมงาน โดยผลการแข่งขัน “มาริโอ้ เมาเร่อ” เป็นผู้คว้าแชมป์ไปครอง ด้วยเวลา 13.7012 วินาที เฉือนโอม ภวัต ที่ทำเวลาได้ 13.90 วินาที

  [​IMG]

  [​IMG]

  [​IMG]

  ปิดท้ายกับคอนเสิร์ตสุดยิ่งใหญ่ จากศิลปินระดับตำนาน ร่วมงานฉลองครบรอบ 21 ปี Commander City คาราบาวเต็มวง,ฟาเรนไฮต์, ม๊อคค่าการ์เด้น ภายในงานยังมีสินค้าของแต่งรถและการออกร้านของร้านอาหารชื่อดังชั้นนำของจังหวัดบุรีรัมย์

  [​IMG]

  [​IMG]

  “งานในปีนี้ได้รับการตอบรับอย่างดีเยี่ยม ทั้งผู้ร่วมงานและเหล่าผู้ติดตามหลายพันคน หลั่งไหลเข้าสู่จังหวัดบุรีรัมย์ ได้รับความสนใจจากชาวต่างชาติมากขึ้นกว่าทุกปี นอกจากนี้กิจกรรมใหม่อย่าง Classic Car Volkswagen Village หมู่บ้านแคมป์ปิ้งสุดชิลของชาวคลาสสิค ได้รับความสนใจจากกลุ่ม Volkswagen ในต่างประเทศที่สนใจจะมาร่วมงานในปีหน้าอีกด้วย เหล่านี้เองที่ทั้งกระตุ้นให้เกิดความคึกคักของรถสะสม รถหายาก จากโรงรถ สู่ท้องถนนไปจนถึงแทร็กระดับโลก สร้างความคึกคักให้ธุรกิจที่เกี่ยวเนื่อง กระตุ้นเศรษฐกิจ การท่องเที่ยว การเดินทาง ของทั้งจังหวัดบุรีรัมย์ พื้นที่ใกล้เคียงและสร้างชื่อเสียงให้กับประเทศไทยไปพร้อมๆกัน” นายตนัยศิริ กล่าว
   

ความคิดเห็น

การสนทนาใน 'News' เริ่มโดย News, 20 พฤศจิกายน 2023

แบ่งปันหน้านี้