เข้าสู่ระบบหรือลงทะเบียน
ติดต่อลงโฆษณา
[email protected]
หรือโทร. 081-811-1138 หรืออ่านรายละเอียดเพิ่มเติม คลิกที่นี่
RacingWeb.NET | The Racing Cars Community on Web.
ฟอรั่ม
>
General Marketplace
>
อาหาร, เครื่องสำอาง และเสริมความงาม
>
เคล็ดลับทำฟองนมเนียนนุ่มแบบง่ายๆ สำหรับเมนู คาปูชิโน่
>
ตอบกลับหัวข้อ
ชื่อ:
การตรวจสอบ:
กรุณาเปิดใช้งานจาวาสคริปต์เพื่อดำเนินการต่อ
กำลังโหลด...
ข้อความ:
<p>[QUOTE="nemophilanie, post: 7148804, member: 131420"]เครื่องตีฟองนม ไอเทมที่ขาดไม่ได้สำหรับการทำกาแฟนม ไม่เพียงแต่จะช่วยให้กาแฟมีรสชาติที่ละมุนกลมกล่อมขึ้น ฟองนมยังเป็นท็อปปิ้งที่ช่วยเพิ่มมูลค่าและทำให้กาแฟนมน่าดื่มมากยิ่งขึ้น โดยเฉพาะอย่างยิ่งเมนูลาเต้อาร์ตและ คาปูชิโน่ ที่ต้องการความสวยงามสมบูรณ์แบบของฟองนมมากเป็นพิเศษ ซึ่งไม่ว่าจะใช้ <a href="https://www.nespresso.com/th/th/aeroccino-accessories-collection" target="_blank" class="externalLink ProxyLink" data-proxy-href="https://www.nespresso.com/th/th/aeroccino-accessories-collection" rel="nofollow">เครื่องที่ทำฟองนม</a> แบบไหนก็ตามปัญหาที่มือใหม่ต้องเจอนั่นคือฟองนมไม่ขึ้นฟู ฟองนมยุบตัวเร็ว หรือฟองนมไม่เนียนอย่างที่ใจต้องการ ลองเช็กต้นเหตุของปัญหาแล้วปรับแก้ไข ดังนี้</p><p><br /></p><p> </p><p><br /></p><p>ปัญหาฟองนมไม่ขึ้นฟู</p><p><br /></p><p>สาเหตุเกิดได้จาก </p><p><br /></p><p>- นมเจือจางทำให้ตีขึ้นฟองยาก นั่นเพราะมีน้ำหรือไอน้ำตกค้างอยู่ในอุปกรณ์ เช่น มีไอน้ำเกาะอยู่ในก้านสตีม เมื่อได้รับความร้อนก็จะกลายเป็นหยดน้ำทำให้นมถูกเจือจางลงส่งผลให้ตีขึ้นฟูยาก ดังนั้นก่อนทำฟองนมควรไล่น้ำออกให้หมดเสียก่อนและไม่ควรใช้นมใกล้หมดอายุมา<a href="https://www.nespresso.com/th/th/aeroccino-accessories-collection" target="_blank" class="externalLink ProxyLink" data-proxy-href="https://www.nespresso.com/th/th/aeroccino-accessories-collection" rel="nofollow">ทำฟองนม</a> </p><p><br /></p><p>- ก้านสตีมต้องอยู่ในลักษณะที่ไม่ลึกหรือตื้นจนเกินไป โดยส่วนปลายควรจมลงจากผิวนมประมาณ 1 นิ้ว</p><p><br /></p><p>- ปริมาณของนมต้องพอเหมาะกับภาชนะที่ใช้เพราะการเติมนมลงในเหยือกหรือแก้วมากเกินไปจะทำให้ไม่มีพื้นที่สำหรับการขยายตัวของฟองนม ทั้งนี้ควรเติมนมเพียงหนึ่งในสามของภาชนะเท่านั้น</p><p><br /></p><p>- อุณหภูมิของนมที่ใช้ในการทำฟองนมต้องเย็นจัด (ประมาณ 2 - 4 องศาเซลเซียส) ยิ่งถ้าได้นำภาชนะที่ใช้ตีฟองนมไปแช่ให้เย็นจัดด้วยจะยิ่งดีมาก</p><p><br /></p><p>- อุณหภูมิในการสตีมนมไม่เหมาะสม หากต้องการให้ฟองนมขึ้นฟูและมีรสชาติหวานตามธรรมชาติของนมอุณหภูมิในการสตีมควรอยู่ที่ 65 - 67 องศาเซลเซียส</p><p><br /></p><p> </p><p><br /></p><p>ปัญหาฟองนมเนื้อหยาบไม่เนียนละเอียด</p><p><br /></p><p>ต้นเหตุจาก เครื่องทำฟองนม มีกำลังไม่แรงมากพอจึงให้ความเร็วไม่สม่ำเสมอหรือไม่มีความเสถียรในการตีฟองนมทำให้เกิดเป็นฟองอากาศขนาดใหญ่แทรกเข้าไป แก้ไขได้โดยการเคาะเหยือกที่ใช้สตีมนมกับโต๊ะเพื่อให้ฟองขนาดใหญ่นั้นแตกตัว ตักเนื้อฟองนมด้านบนออกแล้วเลือกใช้ฟองนมที่อยู่ด้านล่างซึ่งเนียนนุ่มกว่าแทน</p><p><br /></p><p> </p><p><br /></p><p>ปัญหาฟองนมยุบตัวเร็ว</p><p><br /></p><p>เกิดได้จากฟองนมที่ตียังไม่ได้ที่หรือนมมีความเย็นไม่พอ แก้ไขได้โดยใช้นมที่เย็นจัดและควรเป็นนมสูตรไขมันปกติหรือนมที่ใช้สำหรับทำฟองนมโดยเฉพาะซึ่งจะช่วยให้ฟองนมขึ้นตัวเร็ว อยู่ตัวนาน และมีเนื้อเนียนนุ่ม ได้ฟองนมที่สมบูรณ์แบบ นอกจากนี้ควรตีฟองนมด้วยความเร็วสม่ำเสมอ</p><p><br /></p><p><br /></p><p>รับมือกับปัญหาเพื่อทำฟองนมให้ได้เนื้อเนียนนุ่มเหมาะกับทุกเมนูกาแฟนม สำหรับ คาปูชิโน่ เลิฟเวอร์ที่อยากจะชงดื่มเองแต่ยังกังวลใจเรื่องฟองนม เคล็ดลับอยู่ที่ เครื่องตีฟองนม AEROCCINO 3 จาก NESPRESSO ซึ่งถูกออกแบบมาอย่างพิถีพิถัน ทำงานด้วยระบบอัตโนมัติที่ให้ความเร็วสูงและเสถียร ใช้งานง่ายเพียงแค่เติมนมสดที่แช่เย็นจัด แล้วกดปุ่มทำงาน รอ 1 - 2 นาที ก็จะได้ฟองนมนุ่ม ๆ สำหรับคาปูชิโน่แก้วโปรดแล้ว ได้จิบกาแฟรสเข้มผสานฟองนมที่หวานมันเนื้อนุ่มเนียนละเอียดความสุขง่าย ๆ ของคนรักกาแฟนม</p><p><br /></p><p><br /></p><p>ชมข้อมูลเพิ่มเติม</p><p><br /></p><p><a href="https://www.nespresso.com/th/th/aeroccino-accessories-collection" target="_blank" class="externalLink ProxyLink" data-proxy-href="https://www.nespresso.com/th/th/aeroccino-accessories-collection" rel="nofollow">https://www.nespresso.com/th/th/aeroccino-accessories-collection</a>[/QUOTE]</p><p><br /></p>
[QUOTE="nemophilanie, post: 7148804, member: 131420"]เครื่องตีฟองนม ไอเทมที่ขาดไม่ได้สำหรับการทำกาแฟนม ไม่เพียงแต่จะช่วยให้กาแฟมีรสชาติที่ละมุนกลมกล่อมขึ้น ฟองนมยังเป็นท็อปปิ้งที่ช่วยเพิ่มมูลค่าและทำให้กาแฟนมน่าดื่มมากยิ่งขึ้น โดยเฉพาะอย่างยิ่งเมนูลาเต้อาร์ตและ คาปูชิโน่ ที่ต้องการความสวยงามสมบูรณ์แบบของฟองนมมากเป็นพิเศษ ซึ่งไม่ว่าจะใช้ [URL='https://www.nespresso.com/th/th/aeroccino-accessories-collection']เครื่องที่ทำฟองนม[/URL] แบบไหนก็ตามปัญหาที่มือใหม่ต้องเจอนั่นคือฟองนมไม่ขึ้นฟู ฟองนมยุบตัวเร็ว หรือฟองนมไม่เนียนอย่างที่ใจต้องการ ลองเช็กต้นเหตุของปัญหาแล้วปรับแก้ไข ดังนี้ ปัญหาฟองนมไม่ขึ้นฟู สาเหตุเกิดได้จาก - นมเจือจางทำให้ตีขึ้นฟองยาก นั่นเพราะมีน้ำหรือไอน้ำตกค้างอยู่ในอุปกรณ์ เช่น มีไอน้ำเกาะอยู่ในก้านสตีม เมื่อได้รับความร้อนก็จะกลายเป็นหยดน้ำทำให้นมถูกเจือจางลงส่งผลให้ตีขึ้นฟูยาก ดังนั้นก่อนทำฟองนมควรไล่น้ำออกให้หมดเสียก่อนและไม่ควรใช้นมใกล้หมดอายุมา[URL='https://www.nespresso.com/th/th/aeroccino-accessories-collection']ทำฟองนม[/URL] - ก้านสตีมต้องอยู่ในลักษณะที่ไม่ลึกหรือตื้นจนเกินไป โดยส่วนปลายควรจมลงจากผิวนมประมาณ 1 นิ้ว - ปริมาณของนมต้องพอเหมาะกับภาชนะที่ใช้เพราะการเติมนมลงในเหยือกหรือแก้วมากเกินไปจะทำให้ไม่มีพื้นที่สำหรับการขยายตัวของฟองนม ทั้งนี้ควรเติมนมเพียงหนึ่งในสามของภาชนะเท่านั้น - อุณหภูมิของนมที่ใช้ในการทำฟองนมต้องเย็นจัด (ประมาณ 2 - 4 องศาเซลเซียส) ยิ่งถ้าได้นำภาชนะที่ใช้ตีฟองนมไปแช่ให้เย็นจัดด้วยจะยิ่งดีมาก - อุณหภูมิในการสตีมนมไม่เหมาะสม หากต้องการให้ฟองนมขึ้นฟูและมีรสชาติหวานตามธรรมชาติของนมอุณหภูมิในการสตีมควรอยู่ที่ 65 - 67 องศาเซลเซียส ปัญหาฟองนมเนื้อหยาบไม่เนียนละเอียด ต้นเหตุจาก เครื่องทำฟองนม มีกำลังไม่แรงมากพอจึงให้ความเร็วไม่สม่ำเสมอหรือไม่มีความเสถียรในการตีฟองนมทำให้เกิดเป็นฟองอากาศขนาดใหญ่แทรกเข้าไป แก้ไขได้โดยการเคาะเหยือกที่ใช้สตีมนมกับโต๊ะเพื่อให้ฟองขนาดใหญ่นั้นแตกตัว ตักเนื้อฟองนมด้านบนออกแล้วเลือกใช้ฟองนมที่อยู่ด้านล่างซึ่งเนียนนุ่มกว่าแทน ปัญหาฟองนมยุบตัวเร็ว เกิดได้จากฟองนมที่ตียังไม่ได้ที่หรือนมมีความเย็นไม่พอ แก้ไขได้โดยใช้นมที่เย็นจัดและควรเป็นนมสูตรไขมันปกติหรือนมที่ใช้สำหรับทำฟองนมโดยเฉพาะซึ่งจะช่วยให้ฟองนมขึ้นตัวเร็ว อยู่ตัวนาน และมีเนื้อเนียนนุ่ม ได้ฟองนมที่สมบูรณ์แบบ นอกจากนี้ควรตีฟองนมด้วยความเร็วสม่ำเสมอ รับมือกับปัญหาเพื่อทำฟองนมให้ได้เนื้อเนียนนุ่มเหมาะกับทุกเมนูกาแฟนม สำหรับ คาปูชิโน่ เลิฟเวอร์ที่อยากจะชงดื่มเองแต่ยังกังวลใจเรื่องฟองนม เคล็ดลับอยู่ที่ เครื่องตีฟองนม AEROCCINO 3 จาก NESPRESSO ซึ่งถูกออกแบบมาอย่างพิถีพิถัน ทำงานด้วยระบบอัตโนมัติที่ให้ความเร็วสูงและเสถียร ใช้งานง่ายเพียงแค่เติมนมสดที่แช่เย็นจัด แล้วกดปุ่มทำงาน รอ 1 - 2 นาที ก็จะได้ฟองนมนุ่ม ๆ สำหรับคาปูชิโน่แก้วโปรดแล้ว ได้จิบกาแฟรสเข้มผสานฟองนมที่หวานมันเนื้อนุ่มเนียนละเอียดความสุขง่าย ๆ ของคนรักกาแฟนม ชมข้อมูลเพิ่มเติม [URL]https://www.nespresso.com/th/th/aeroccino-accessories-collection[/URL][/QUOTE]
เข้าสู่ระบบด้วย Facebook
เข้าสู่ระบบด้วย Twitter
เข้าสู่ระบบด้วย Google
ชื่อผู้ใช้งานหรือที่อยู่อีเมล์ของคุณ:
คุณมีบัญชีผู้ใช้หรือไม่?
ไม่มี, สร้างบัญชีผู้ใช้ตอนนี้
มี, รหัสผ่านของฉันคือ:
ลืมรหัสผ่านของคุณ?
อยู่ในระบบตลอดเวลา
RacingWeb.NET | The Racing Cars Community on Web.
ฟอรั่ม
>
General Marketplace
>
อาหาร, เครื่องสำอาง และเสริมความงาม
>
เคล็ดลับทำฟองนมเนียนนุ่มแบบง่ายๆ สำหรับเมนู คาปูชิโน่
>
X
หน้าแรก
หน้าแรก
Quick Links
โพสต์ล่าสุด
กิจกรรมล่าสุด
ผู้เขียน
ฟอรั่ม
ฟอรั่ม
Quick Links
ค้นหาฟอรั่ม
โพสต์ล่าสุด
ประกาศซื้อขาย
ประกาศซื้อขาย
Quick Links
ค้นหาประกาศซื้อขาย
กิจกรรมล่าสุด
ผู้ค้าขายคะแนนสูงสุด
สื่อ/วิดีโอ
สื่อ/วิดีโอ
Quick Links
Search Media
New Media
สมาชิก
สมาชิก
Quick Links
สมาชิกที่โดดเด่น
สมาชิกที่ลงทะเบียน
ผู้ใช้งานในขณะนี้
กิจกรรมล่าสุด
โพสต์ข้อมูลส่วนตัวใหม่
เมนู
ค้นหาเฉพาะชื่อ
โพสต์โดยสมาชิก:
แยกชื่อด้วยเครื่องหมายจุลภาค
ใหม่กว่า:
ค้นหาเฉพาะหัวข้อนี้
ค้นหาเฉพาะฟอรั่มนี้
แสดงผลเป็นหัวข้อ
การค้นหาที่มีประโยชน์
โพสต์ล่าสุด
เพิ่มเติม...