เข้าสู่ระบบหรือลงทะเบียน
ติดต่อลงโฆษณา
[email protected]
หรือโทร. 081-811-1138 หรืออ่านรายละเอียดเพิ่มเติม คลิกที่นี่
RacingWeb.NET | The Racing Cars Community on Web.
ฟอรั่ม
>
General Marketplace
>
อาหาร, เครื่องสำอาง และเสริมความงาม
>
ชงเมนูกาแฟนมได้ง่ายด้วยตัวช่วยอย่าง เครื่องตีฟองนม
>
ตอบกลับหัวข้อ
ชื่อ:
การตรวจสอบ:
กรุณาเปิดใช้งานจาวาสคริปต์เพื่อดำเนินการต่อ
กำลังโหลด...
ข้อความ:
<p>[QUOTE="nemophilanie, post: 7148840, member: 131420"]หลายคนชอบดื่มกาแฟนมแต่มีความคิดไปว่าน่าจะชงยากเพราะมีฟองนมเป็นส่วนประกอบสำคัญ ซึ่งจริง ๆ แล้วแค่มี เครื่องตีฟองนม ติดบ้านไว้สักเครื่อง ทั้งกาแฟร้อน กาแฟเย็น หรือกาแฟปั่น ไม่ว่าจะเป็นเมนูไหนก็ง่ายขึ้นมาก เนรมิตกาแฟนมเมนูโปรดได้ทันใจ ยกตัวอย่างเช่น คาปูชิโน่ เมนูกาแฟนมยอดฮิตของคนไทย </p><p><br /></p><p><br /></p><p>คาปูชิโน่ ร้อน กลมกล่อมมาพร้อมฟองนมนุ่มละมุนลิ้น </p><p><br /></p><p><u>ส่วนผสม</u> : เอสเพรสโซ่ช็อต (30 มล.) นมร้อนครึ่งแก้ว และฟองนมครึ่งแก้ว</p><p><br /></p><p><u>วิธีการชงทั่วไป</u> กดช็อตเอสเพรสโซ่ใส่ลงในแก้วกาแฟ ตามด้วยนมร้อน ½ แก้ว แล้วท็อปด้วยฟองนมอีก ½ แก้ว ตกแต่งด้วยผงโกโก้ </p><p><br /></p><p><u>วิธีการชงแบบแคปซูล</u> สกัดเอสเพรสโซ่ช็อตจากกาแฟแคปซูล แบบธรรมดาหรือ <a href="https://www.nespresso.com/th/th/what-is-decaf" target="_blank" class="externalLink ProxyLink" data-proxy-href="https://www.nespresso.com/th/th/what-is-decaf" rel="nofollow">กาแฟแบบดีแคฟ</a> ลงในถ้วยกาแฟ (40 มล.) เติมฟองนมจนเต็มแก้ว โรยผงโกโก้เพื่อตกแต่ง</p><p><br /></p><p><br /></p><p>คาปูชิโน่เย็น กาแฟเย็น รสชาติอร่อย เข้มข้น หวานมัน เน้นความนุ่มของฟองนม</p><p><br /></p><p>· การชงทั่วไป<i> </i></p><p><br /></p><p><u>ส่วนผสม</u> : เอสเพรสโซ่ช็อต (90 มล.) นมผสม 45 มล. น้ำแข็ง ฟองนม </p><p><br /></p><p><u>วิธีการชง</u></p><p><br /></p><p>- เตรียมนมผสมด้วยการใช้นมข้นหวานผสมกับนมข้นจืดในอัตราส่วน 2:1 </p><p><br /></p><p>- ใช้ เครื่องตีฟองนม ทำฟองนมให้มีเนื้อเนียนละเอียดแล้วแช่เย็นรอไว้</p><p><br /></p><p>- ผสมเอสเพรสโซ่ช็อตกับนมให้เข้ากันแล้วเทใส่แก้วใสทรงสูง ตักน้ำแข็งใส่แก้วคนกาแฟกับน้ำแข็งให้เข้ากัน ท็อปด้วยฟองนมที่เตรียมไว้ พร้อมเสิร์ฟ </p><p><br /></p><p>· การชงแบบแคปซูล </p><p><br /></p><p><u>ส่วนผสม</u> : กาแฟแคปซูลตามชอบ 3 แคปซูล นมสดแช่เย็น 250 มล. </p><p><br /></p><p><u>วิธีการชง</u></p><p><br /></p><p>- แบ่งนมสดแช่เย็นเป็น 2 ส่วน ส่วนแรก 200 มล. ใส่เหยือกแล้วนำไปแช่ให้เย็นจัดประมาณ 10 นาที รอไว้ ส่วนที่สอง 50 มล. นำไปทำฟองนม</p><p><br /></p><p>- สกัดกาแฟแคปซูล (แนะนำเป็น Ristretto หรือ Roma หรือ Arpeggio หรือ Ristretto Decaffeinato ที่เป็น <a href="https://www.nespresso.com/th/th/what-is-decaf" target="_blank" class="externalLink ProxyLink" data-proxy-href="https://www.nespresso.com/th/th/what-is-decaf" rel="nofollow">decaf คือ ของ Nespresso</a> หรือ<a href="https://www.nespresso.com/th/th/what-is-decaf" target="_blank" class="externalLink ProxyLink" data-proxy-href="https://www.nespresso.com/th/th/what-is-decaf" rel="nofollow">กาแฟไร้คาเฟอีน</a> อย่างใดอย่างหนึ่ง) 3 แคปซูล เพื่อให้ได้น้ำกาแฟ 120 มล. เติมน้ำตาลเพื่อปรับรสหวานตามชอบ</p><p><br /></p><p>- ผสมน้ำกาแฟกับนมแช่เย็นจัดให้เข้ากัน แล้วแบ่งใส่แก้วกาแฟทรงสูง 2 ใบ ตักฟองนมประมาณ 3 - 4 ช้อนโต๊ะ ค่อย ๆ ใส่ลงไปในแต่ละแก้ว โรยด้วยผงโกโก้หรืออบเชยป่น สูตรนี้ได้ 2 เสิร์ฟ</p><p><br /></p><p><br /></p><p>คาปูชิโน่ ปั่น รสชาติอร่อย เข้มข้น หวานมัน เนื้อฟองนมเนียนนุ่มไปกับเกล็ดน้ำแข็ง</p><p><br /></p><p><u>ส่วนผสม</u> : เอสเพรสโซ่ 2 ช็อต (60 มล.) นมข้นจืด 25 มล. นมข้นหวาน 25 มล. ครีมเทียม 2 ช้อนโต๊ะ น้ำตาลทราย 2 ช้อนโต๊ะ น้ำแข็ง และนมสด</p><p><br /></p><p><u>วิธีการชง</u> </p><p><br /></p><p>- ใช้ เครื่องตีฟองนม ทำฟองนมให้ได้เนื้อเนียนละเอียดแล้วแช่เย็นรอไว้ </p><p><br /></p><p>- สกัดช็อตกาแฟเอสเพรสโซ่แล้วนำมาผสมกับครีมเทียมและน้ำตาลทราย คนให้เข้ากัน เมื่อน้ำตาลละลายจึงเติมนมข้นจืดและนมข้นหวาน คนส่วนผสมทั้งหมดให้เข้ากันอีกครั้ง</p><p><br /></p><p>- เทส่วนผสมทั้งหมดลงในโถปั่น ตามด้วยน้ำแข็ง ปั่นจนได้เนื้อเนียนละเอียด เทใส่แก้วทรงสูง ท็อปด้วยฟองนม โรยผงโกโก้บาง ๆ เพื่อการตกแต่ง </p><p><br /></p><p><br /></p><p>ทั้งสามสูตรคาปูชิโน่นี้ชงง่ายและอร่อยไม่แพ้ร้านกาแฟ รับรองว่าถูกใจคอกาแฟนมอย่างแน่นอน[/QUOTE]</p><p><br /></p>
[QUOTE="nemophilanie, post: 7148840, member: 131420"]หลายคนชอบดื่มกาแฟนมแต่มีความคิดไปว่าน่าจะชงยากเพราะมีฟองนมเป็นส่วนประกอบสำคัญ ซึ่งจริง ๆ แล้วแค่มี เครื่องตีฟองนม ติดบ้านไว้สักเครื่อง ทั้งกาแฟร้อน กาแฟเย็น หรือกาแฟปั่น ไม่ว่าจะเป็นเมนูไหนก็ง่ายขึ้นมาก เนรมิตกาแฟนมเมนูโปรดได้ทันใจ ยกตัวอย่างเช่น คาปูชิโน่ เมนูกาแฟนมยอดฮิตของคนไทย คาปูชิโน่ ร้อน กลมกล่อมมาพร้อมฟองนมนุ่มละมุนลิ้น [U]ส่วนผสม[/U] : เอสเพรสโซ่ช็อต (30 มล.) นมร้อนครึ่งแก้ว และฟองนมครึ่งแก้ว [U]วิธีการชงทั่วไป[/U] กดช็อตเอสเพรสโซ่ใส่ลงในแก้วกาแฟ ตามด้วยนมร้อน ½ แก้ว แล้วท็อปด้วยฟองนมอีก ½ แก้ว ตกแต่งด้วยผงโกโก้ [U]วิธีการชงแบบแคปซูล[/U] สกัดเอสเพรสโซ่ช็อตจากกาแฟแคปซูล แบบธรรมดาหรือ [URL='https://www.nespresso.com/th/th/what-is-decaf']กาแฟแบบดีแคฟ[/URL] ลงในถ้วยกาแฟ (40 มล.) เติมฟองนมจนเต็มแก้ว โรยผงโกโก้เพื่อตกแต่ง คาปูชิโน่เย็น กาแฟเย็น รสชาติอร่อย เข้มข้น หวานมัน เน้นความนุ่มของฟองนม · การชงทั่วไป[I] [/I] [U]ส่วนผสม[/U] : เอสเพรสโซ่ช็อต (90 มล.) นมผสม 45 มล. น้ำแข็ง ฟองนม [U]วิธีการชง[/U] - เตรียมนมผสมด้วยการใช้นมข้นหวานผสมกับนมข้นจืดในอัตราส่วน 2:1 - ใช้ เครื่องตีฟองนม ทำฟองนมให้มีเนื้อเนียนละเอียดแล้วแช่เย็นรอไว้ - ผสมเอสเพรสโซ่ช็อตกับนมให้เข้ากันแล้วเทใส่แก้วใสทรงสูง ตักน้ำแข็งใส่แก้วคนกาแฟกับน้ำแข็งให้เข้ากัน ท็อปด้วยฟองนมที่เตรียมไว้ พร้อมเสิร์ฟ · การชงแบบแคปซูล [U]ส่วนผสม[/U] : กาแฟแคปซูลตามชอบ 3 แคปซูล นมสดแช่เย็น 250 มล. [U]วิธีการชง[/U] - แบ่งนมสดแช่เย็นเป็น 2 ส่วน ส่วนแรก 200 มล. ใส่เหยือกแล้วนำไปแช่ให้เย็นจัดประมาณ 10 นาที รอไว้ ส่วนที่สอง 50 มล. นำไปทำฟองนม - สกัดกาแฟแคปซูล (แนะนำเป็น Ristretto หรือ Roma หรือ Arpeggio หรือ Ristretto Decaffeinato ที่เป็น [URL='https://www.nespresso.com/th/th/what-is-decaf']decaf คือ ของ Nespresso[/URL] หรือ[URL='https://www.nespresso.com/th/th/what-is-decaf']กาแฟไร้คาเฟอีน[/URL] อย่างใดอย่างหนึ่ง) 3 แคปซูล เพื่อให้ได้น้ำกาแฟ 120 มล. เติมน้ำตาลเพื่อปรับรสหวานตามชอบ - ผสมน้ำกาแฟกับนมแช่เย็นจัดให้เข้ากัน แล้วแบ่งใส่แก้วกาแฟทรงสูง 2 ใบ ตักฟองนมประมาณ 3 - 4 ช้อนโต๊ะ ค่อย ๆ ใส่ลงไปในแต่ละแก้ว โรยด้วยผงโกโก้หรืออบเชยป่น สูตรนี้ได้ 2 เสิร์ฟ คาปูชิโน่ ปั่น รสชาติอร่อย เข้มข้น หวานมัน เนื้อฟองนมเนียนนุ่มไปกับเกล็ดน้ำแข็ง [U]ส่วนผสม[/U] : เอสเพรสโซ่ 2 ช็อต (60 มล.) นมข้นจืด 25 มล. นมข้นหวาน 25 มล. ครีมเทียม 2 ช้อนโต๊ะ น้ำตาลทราย 2 ช้อนโต๊ะ น้ำแข็ง และนมสด [U]วิธีการชง[/U] - ใช้ เครื่องตีฟองนม ทำฟองนมให้ได้เนื้อเนียนละเอียดแล้วแช่เย็นรอไว้ - สกัดช็อตกาแฟเอสเพรสโซ่แล้วนำมาผสมกับครีมเทียมและน้ำตาลทราย คนให้เข้ากัน เมื่อน้ำตาลละลายจึงเติมนมข้นจืดและนมข้นหวาน คนส่วนผสมทั้งหมดให้เข้ากันอีกครั้ง - เทส่วนผสมทั้งหมดลงในโถปั่น ตามด้วยน้ำแข็ง ปั่นจนได้เนื้อเนียนละเอียด เทใส่แก้วทรงสูง ท็อปด้วยฟองนม โรยผงโกโก้บาง ๆ เพื่อการตกแต่ง ทั้งสามสูตรคาปูชิโน่นี้ชงง่ายและอร่อยไม่แพ้ร้านกาแฟ รับรองว่าถูกใจคอกาแฟนมอย่างแน่นอน[/QUOTE]
เข้าสู่ระบบด้วย Facebook
เข้าสู่ระบบด้วย Twitter
เข้าสู่ระบบด้วย Google
ชื่อผู้ใช้งานหรือที่อยู่อีเมล์ของคุณ:
คุณมีบัญชีผู้ใช้หรือไม่?
ไม่มี, สร้างบัญชีผู้ใช้ตอนนี้
มี, รหัสผ่านของฉันคือ:
ลืมรหัสผ่านของคุณ?
อยู่ในระบบตลอดเวลา
RacingWeb.NET | The Racing Cars Community on Web.
ฟอรั่ม
>
General Marketplace
>
อาหาร, เครื่องสำอาง และเสริมความงาม
>
ชงเมนูกาแฟนมได้ง่ายด้วยตัวช่วยอย่าง เครื่องตีฟองนม
>
X
หน้าแรก
หน้าแรก
Quick Links
โพสต์ล่าสุด
กิจกรรมล่าสุด
ผู้เขียน
ฟอรั่ม
ฟอรั่ม
Quick Links
ค้นหาฟอรั่ม
โพสต์ล่าสุด
ประกาศซื้อขาย
ประกาศซื้อขาย
Quick Links
ค้นหาประกาศซื้อขาย
กิจกรรมล่าสุด
ผู้ค้าขายคะแนนสูงสุด
สื่อ/วิดีโอ
สื่อ/วิดีโอ
Quick Links
Search Media
New Media
สมาชิก
สมาชิก
Quick Links
สมาชิกที่โดดเด่น
สมาชิกที่ลงทะเบียน
ผู้ใช้งานในขณะนี้
กิจกรรมล่าสุด
โพสต์ข้อมูลส่วนตัวใหม่
เมนู
ค้นหาเฉพาะชื่อ
โพสต์โดยสมาชิก:
แยกชื่อด้วยเครื่องหมายจุลภาค
ใหม่กว่า:
ค้นหาเฉพาะหัวข้อนี้
ค้นหาเฉพาะฟอรั่มนี้
แสดงผลเป็นหัวข้อ
การค้นหาที่มีประโยชน์
โพสต์ล่าสุด
เพิ่มเติม...