เข้าสู่ระบบหรือลงทะเบียน
ติดต่อลงโฆษณา
[email protected]
หรือโทร. 081-811-1138 หรืออ่านรายละเอียดเพิ่มเติม คลิกที่นี่
RacingWeb.NET | The Racing Cars Community on Web.
ฟอรั่ม
>
General Marketplace
>
อาหาร, เครื่องสำอาง และเสริมความงาม
>
ทำฟองนมด้วย เครื่องทำฟองนม อัตโนมัติ เพิ่มความละมุนให้กับเครื่องดื่มโปรด
>
ตอบกลับหัวข้อ
ชื่อ:
การตรวจสอบ:
กรุณาเปิดใช้งานจาวาสคริปต์เพื่อดำเนินการต่อ
กำลังโหลด...
ข้อความ:
<p>[QUOTE="nemophilanie, post: 7148863, member: 131420"]เมนูกาแฟนมอย่าง คาปูชิโน่ ลาเต้ มัคคิอาโต้ มอคค่า หรือแม้แต่แฟลตไวท์ สิ่งที่โดดเด่นเป็นเอกลักษณ์ของเมนูเหล่านี้นั่นคือฟองนมอันนุ่มละมุนลิ้น จึงปฏิเสธไม่ได้เลยว่าฟองนมเป็นเสน่ห์สำคัญสำหรับกาแฟนม โดยการทำฟองนมให้สมบูรณ์แบบนั้นจำเป็นต้องใช้ <a href="https://www.nespresso.com/th/th/aeroccino-accessories-collection" target="_blank" class="externalLink ProxyLink" data-proxy-href="https://www.nespresso.com/th/th/aeroccino-accessories-collection" rel="nofollow">เครื่องตีฟองนม</a> ซึ่งมีให้เลือกทั้งแบบมือถือและแบบอัตโนมัติ </p><p><br /></p><p>ปัจจุบัน <a href="https://www.nespresso.com/th/th/aeroccino-accessories-collection" target="_blank" class="externalLink ProxyLink" data-proxy-href="https://www.nespresso.com/th/th/aeroccino-accessories-collection" rel="nofollow">เครื่องทำฟองนม</a> แบบอัตโนมัติได้รับความนิยมเป็นอย่างมากเนื่องจากมีความเสถียรในการทำงาน สามารถตีฟองนมได้อย่างรวดเร็วจึงได้ฟองนมที่เนื้อเนียนละเอียด เครื่องตีฟองนมประเภทนี้มีหลายขนาดให้เลือกพร้อมดีไซน์สวยงามให้เลือกสรรใช้งาน</p><p><br /></p><p>ถึงแม้ว่าการทำฟองนมด้วย เครื่องตีฟองนม แบบอัตโนมัติจะง่ายและเร็วกว่าแบบมือถือ แต่ก็ต้องอาศัยเทคนิคบางประการเพื่อให้ได้ฟองนมที่สมบูรณ์แบบมากยิ่งขึ้น อาทิ</p><p><br /></p><p>- ควรใช้นมสดสูตรไขมันเต็มและไม่ควรใช้นมหมดอายุมาทำฟองนม</p><p><br /></p><p>- อุณหภูมิที่เหมาะสมสำหรับการทำฟองนม คือ 65 - 67 องศาเซลเซียส ซึ่งจะช่วยให้ฟองนมขึ้นฟูและมีรสชาติหวานตามธรรมชาติ หากอุณหภูมิสูงเกินไปจะทำให้สูญเสียรสชาติของนม แต่ถ้าต่ำกว่านี้จะตีฟองนมไม่ขึ้น</p><p><br /></p><p>- การทำฟองนมควรใช้นมสดที่แช่เย็นจัดอุณหภูมิประมาณ 2 - 4 องศาเซลเซียส และจะดียิ่งขึ้นหากนำภาชนะ<a href="https://www.nespresso.com/th/th/aeroccino-accessories-collection" target="_blank" class="externalLink ProxyLink" data-proxy-href="https://www.nespresso.com/th/th/aeroccino-accessories-collection" rel="nofollow">ที่ทำฟองนม ของ Nespresso</a> ไปแช่ให้เย็นจัดด้วย จะช่วยให้ฟองนมขึ้นฟู อยู่ตัว และเนื้อเนียน</p><p><br /></p><p>- ปริมาณของนมต้องพอเหมาะกับภาชนะที่ใช้และควรเทนมลงไปเพียงแค่ 1 ใน 3 ของภาชนะเท่านั้น จะได้มีพื้นที่เหลือเพื่อรองรับการขยายตัวของฟองนม เพราะเมื่อนมถูกตีให้ขึ้นฟองจะเกิดการขยายตัวซึ่งหากไม่มีพื้นที่เพียงพอจะทำให้ฟองนมไม่ขึ้นฟู </p><p><br /></p><p>- ก้านสตีมควรอยู่ลึกจากผิวนมประมาณ 1 นิ้ว เพราะหากก้านสตีมอยู่ต่ำเกินไปอาจจะมีปัญหาเรื่องไอน้ำและอุณหภูมิในการสตีม แต่หากก้านสตีมอยู่สูงเกินไปจะทำให้มีโอกาสสัมผัสกับอากาศบริเวณผิวนมได้มากขึ้นจึงทำให้เกิดฟองอากาศขนาดใหญ่ส่งผลให้ฟองนมที่ได้มีลักษณะหยาบเนื้อไม่เนียน</p><p><br /></p><p>- ล้างก้านสตีมนมให้สะอาดและไล่น้ำออกให้หมดทุกครั้งก่อนทำฟองนม เพราะเมื่อไอน้ำที่เกาะอยู่ภายในได้รับความร้อนก็จะกลายเป็นหยดน้ำซึ่งเป็นต้นเหตุทำให้ความเข้มข้นของนมถูกเจือจางจึงตีฟองนมให้ขึ้นฟูยาก</p><p><br /></p><p>- เมื่อทำฟองนมเสร็จแล้วเคาะเหยือกที่ใช้เป็นภาชนะใส่ฟองนมกับโต๊ะสักครั้งสองครั้งเพื่อให้โฟมเนื้อหยาบหรือฟองอากาศขนาดใหญ่แตกตัว แล้วตักเนื้อฟองนมเนียน ๆ มาใช้</p><p><br /></p><p>การทำฟองนมนั้นสามารถทำได้ง่ายกว่าที่คิด โดยใช้ เครื่องทำฟองนม AEROCCINO 3 จาก NESPRESSO ซึ่งถูกออกแบบมาให้ใช้งานง่าย สะดวก และรวดเร็ว เพียงแค่เติมนมสดที่แช่เย็นจัด แล้วกดปุ่มทำงาน รอเพียง 1 - 2 นาที ก็จะได้ฟองนมที่สวยงามเหมาะกับกาแฟนมแก้วโปรดอย่างลาเต้หรือ คาปูชิโน่ แล้ว[/QUOTE]</p><p><br /></p>
[QUOTE="nemophilanie, post: 7148863, member: 131420"]เมนูกาแฟนมอย่าง คาปูชิโน่ ลาเต้ มัคคิอาโต้ มอคค่า หรือแม้แต่แฟลตไวท์ สิ่งที่โดดเด่นเป็นเอกลักษณ์ของเมนูเหล่านี้นั่นคือฟองนมอันนุ่มละมุนลิ้น จึงปฏิเสธไม่ได้เลยว่าฟองนมเป็นเสน่ห์สำคัญสำหรับกาแฟนม โดยการทำฟองนมให้สมบูรณ์แบบนั้นจำเป็นต้องใช้ [URL='https://www.nespresso.com/th/th/aeroccino-accessories-collection']เครื่องตีฟองนม[/URL] ซึ่งมีให้เลือกทั้งแบบมือถือและแบบอัตโนมัติ ปัจจุบัน [URL='https://www.nespresso.com/th/th/aeroccino-accessories-collection']เครื่องทำฟองนม[/URL] แบบอัตโนมัติได้รับความนิยมเป็นอย่างมากเนื่องจากมีความเสถียรในการทำงาน สามารถตีฟองนมได้อย่างรวดเร็วจึงได้ฟองนมที่เนื้อเนียนละเอียด เครื่องตีฟองนมประเภทนี้มีหลายขนาดให้เลือกพร้อมดีไซน์สวยงามให้เลือกสรรใช้งาน ถึงแม้ว่าการทำฟองนมด้วย เครื่องตีฟองนม แบบอัตโนมัติจะง่ายและเร็วกว่าแบบมือถือ แต่ก็ต้องอาศัยเทคนิคบางประการเพื่อให้ได้ฟองนมที่สมบูรณ์แบบมากยิ่งขึ้น อาทิ - ควรใช้นมสดสูตรไขมันเต็มและไม่ควรใช้นมหมดอายุมาทำฟองนม - อุณหภูมิที่เหมาะสมสำหรับการทำฟองนม คือ 65 - 67 องศาเซลเซียส ซึ่งจะช่วยให้ฟองนมขึ้นฟูและมีรสชาติหวานตามธรรมชาติ หากอุณหภูมิสูงเกินไปจะทำให้สูญเสียรสชาติของนม แต่ถ้าต่ำกว่านี้จะตีฟองนมไม่ขึ้น - การทำฟองนมควรใช้นมสดที่แช่เย็นจัดอุณหภูมิประมาณ 2 - 4 องศาเซลเซียส และจะดียิ่งขึ้นหากนำภาชนะ[URL='https://www.nespresso.com/th/th/aeroccino-accessories-collection']ที่ทำฟองนม ของ Nespresso[/URL] ไปแช่ให้เย็นจัดด้วย จะช่วยให้ฟองนมขึ้นฟู อยู่ตัว และเนื้อเนียน - ปริมาณของนมต้องพอเหมาะกับภาชนะที่ใช้และควรเทนมลงไปเพียงแค่ 1 ใน 3 ของภาชนะเท่านั้น จะได้มีพื้นที่เหลือเพื่อรองรับการขยายตัวของฟองนม เพราะเมื่อนมถูกตีให้ขึ้นฟองจะเกิดการขยายตัวซึ่งหากไม่มีพื้นที่เพียงพอจะทำให้ฟองนมไม่ขึ้นฟู - ก้านสตีมควรอยู่ลึกจากผิวนมประมาณ 1 นิ้ว เพราะหากก้านสตีมอยู่ต่ำเกินไปอาจจะมีปัญหาเรื่องไอน้ำและอุณหภูมิในการสตีม แต่หากก้านสตีมอยู่สูงเกินไปจะทำให้มีโอกาสสัมผัสกับอากาศบริเวณผิวนมได้มากขึ้นจึงทำให้เกิดฟองอากาศขนาดใหญ่ส่งผลให้ฟองนมที่ได้มีลักษณะหยาบเนื้อไม่เนียน - ล้างก้านสตีมนมให้สะอาดและไล่น้ำออกให้หมดทุกครั้งก่อนทำฟองนม เพราะเมื่อไอน้ำที่เกาะอยู่ภายในได้รับความร้อนก็จะกลายเป็นหยดน้ำซึ่งเป็นต้นเหตุทำให้ความเข้มข้นของนมถูกเจือจางจึงตีฟองนมให้ขึ้นฟูยาก - เมื่อทำฟองนมเสร็จแล้วเคาะเหยือกที่ใช้เป็นภาชนะใส่ฟองนมกับโต๊ะสักครั้งสองครั้งเพื่อให้โฟมเนื้อหยาบหรือฟองอากาศขนาดใหญ่แตกตัว แล้วตักเนื้อฟองนมเนียน ๆ มาใช้ การทำฟองนมนั้นสามารถทำได้ง่ายกว่าที่คิด โดยใช้ เครื่องทำฟองนม AEROCCINO 3 จาก NESPRESSO ซึ่งถูกออกแบบมาให้ใช้งานง่าย สะดวก และรวดเร็ว เพียงแค่เติมนมสดที่แช่เย็นจัด แล้วกดปุ่มทำงาน รอเพียง 1 - 2 นาที ก็จะได้ฟองนมที่สวยงามเหมาะกับกาแฟนมแก้วโปรดอย่างลาเต้หรือ คาปูชิโน่ แล้ว[/QUOTE]
เข้าสู่ระบบด้วย Facebook
เข้าสู่ระบบด้วย Twitter
เข้าสู่ระบบด้วย Google
ชื่อผู้ใช้งานหรือที่อยู่อีเมล์ของคุณ:
คุณมีบัญชีผู้ใช้หรือไม่?
ไม่มี, สร้างบัญชีผู้ใช้ตอนนี้
มี, รหัสผ่านของฉันคือ:
ลืมรหัสผ่านของคุณ?
อยู่ในระบบตลอดเวลา
RacingWeb.NET | The Racing Cars Community on Web.
ฟอรั่ม
>
General Marketplace
>
อาหาร, เครื่องสำอาง และเสริมความงาม
>
ทำฟองนมด้วย เครื่องทำฟองนม อัตโนมัติ เพิ่มความละมุนให้กับเครื่องดื่มโปรด
>
X
หน้าแรก
หน้าแรก
Quick Links
โพสต์ล่าสุด
กิจกรรมล่าสุด
ผู้เขียน
ฟอรั่ม
ฟอรั่ม
Quick Links
ค้นหาฟอรั่ม
โพสต์ล่าสุด
ประกาศซื้อขาย
ประกาศซื้อขาย
Quick Links
ค้นหาประกาศซื้อขาย
กิจกรรมล่าสุด
ผู้ค้าขายคะแนนสูงสุด
สื่อ/วิดีโอ
สื่อ/วิดีโอ
Quick Links
Search Media
New Media
สมาชิก
สมาชิก
Quick Links
สมาชิกที่โดดเด่น
สมาชิกที่ลงทะเบียน
ผู้ใช้งานในขณะนี้
กิจกรรมล่าสุด
โพสต์ข้อมูลส่วนตัวใหม่
เมนู
ค้นหาเฉพาะชื่อ
โพสต์โดยสมาชิก:
แยกชื่อด้วยเครื่องหมายจุลภาค
ใหม่กว่า:
ค้นหาเฉพาะหัวข้อนี้
ค้นหาเฉพาะฟอรั่มนี้
แสดงผลเป็นหัวข้อ
การค้นหาที่มีประโยชน์
โพสต์ล่าสุด
เพิ่มเติม...