ถามเรื่อง การเปลี่ยน ประเกน ฝาสูบ

การสนทนาใน 'Club EG Ferio' เริ่มโดย thojyoung, 7 กันยายน 2011

< Previous Thread | Next Thread >
 1. thojyoung

  thojyoung New Member Member

  13
  0
  0
  การเปลี่ยนประเกน ฝาสูบ ต้อง ใช้กาวทาประเกนด้วยมั้ย เพราะ ผมเปลี่ยนไปแล้ว มีน้ำมัน เครื่องซึมออกมา ขอผู้รู้ช่วย แนะนำที ครับ ขอบคุณมากครับ
   
 2. EGR

  EGR New Member Moderator

  862
  166
  0
  ประเก็นฝาวาล์ว หรือ ประเก็นฝาสูบ ครับ

  ประเก็นฝาสูบ ไม่รู้เปลี่ยนมานานหรือยัง มีอาการน้ำหายหรือมีคราบที่หม้อพักน้ำหรือปล่าว อาจจะขันน๊อตฝาย้ำลงไปอีกที แล้วใช้รถดูก่อนซักระยะ ถ้าไม่อยู่ก็ต้องเปิดฝาเปลี่ยนประเก็นใหม่ อ้อดูให้ดีนะครับว่าน้ำมันเครื่องมันซึมออกมาตรงจุดไหน
  มันมีจุดให้ออกตามซีลที่เสือ่มสภาพอยู่หลายจุด

  เปลี่ยนปะเก็นฝาสูบ ก็ต้องทากาวครับ ก่อนทากาวต้องตรวจเช็คฝาด้วยว่ายังเรียบอยู่มั๊ยพร้อมทำความสะอาดหน้าสัมผัสให้เกลี้ยงเกลา ใช้ประแจทอร์คขันตามคู่มือและเรียงลำดับการขันน๊อตให้ถูกต้อง หาอู่ที่ชำนาญการทำให้จะดีกว่า

  เปลี่ยนประเก็นฝาวาล์ว บางคนก็ทากาว(ประเก็นเก่า) บางคนก็ไม่ทา(ประเก็นของใหม่) ประเก็นฝาวาล์วเป็นยาง ขันน๊อตอัดลงไปเลย แต่ของผมผมจะทากาวตรงมุมฝาวาล์วทั้ง 4 มุม เพราะเป็นจุดที่มีแรงอัดของน๊อตฝาวาล์วน้อยกว่าจุดอื่น น้ำมันเครื่องชอบรั่วตรงจุดนี้
   
 3. thojyoung

  thojyoung New Member Member

  13
  0
  0
  ขอบคุณ ครับ ....ผมได้เปลี่ยน ประเกนผาสูบเอง แต่ตอนนี้ มีน้ำมันเครื่อง รั่วออกมามากเลย คงเป็นเพราะ ไม่ได้ทา กาว ที่ประเกนก่อน ใส่ คือ ผมเคยเอาไปปาดผามาที่หนึ่งแล้ว และเปลี่ยนประเกน ครั้งนี้เป็นครั้งที่สอง แล้ว และอีกอย่าง เมื่อก่อน เกลียวที่ขันใส่หัวเทียน รูด เพราะ ด้านในของหัวเทียนเป็นสนิท ทำใด้ เมื่อถอดออกมาแล้ว เกลียวรูด ต้องไปที ปลอกทำเกลียวใหม่ ก็ใช้งานได้ ปกติ ได้ หนึ่งปี มาครั้งนี้ ผมได้เปลี่ยนประเกนใหม่ แล้วสังเกตุดู หัวเทียนตัวที่ เคยทีปลอกทำเกลียว ก็เป็นสนิม อีก เลยไม่กล้าถอดหัวเทียวตัวนั้น ออกเลย คิดว่า ได้เวลา ต้องเปลี่ยน ฝาบนแล้ว
  ....เพื่อนๆคนไหน ที่มีฝาบน D16Y1 เป็นเครื่อง VTEC อยู่ในบอดี้ EG ที่สภาพยังดี อยู่ก็ติดต่อได้ นะ ครับ 085-2505345

  ขอบคุณมากๆๆอีกคครั้ง ...
   
< Previous Thread | Next Thread >

แบ่งปันหน้านี้