"ฟอร์ซ อินเดีย" เปิดตัวรถแข่งใหม่รหัส "VJM08"

การสนทนาใน 'Formula 1' เริ่มโดย News, 22 มกราคม 2015

< Previous Thread | Next Thread >
 1. News

  News Member Super Moderator

  923
  3
  18
  [​IMG]

  ซาฮาร่า ฟอร์ซ อิเดีย ทีมสมันน้อยในศึกฟอร์มูล่าวัน เผยโฉมรถแข่งเวอร์ชั่น 2015 อย่างเป็นทางการแล้ว ภายใต้รหัส VJM08 เมื่อวันพุธที่ 21 มกราคมที่ผ่านมา ที่ เม็กซิโก ซิตี้ เมืองหลวงของเม็กซิโก พร้อมเปิดตัว 2 นักขับอย่าง เซอร์จิโอ เปเรซ และ นิโค ฮูลเคนเบิร์ก สำหรับล่าโพเดี้ยมในปีนี้

  VJM08 ถูกวางเป้าหมายภายใต้ความหวังของ วีเจย์ มัลล์ย่า เจ้าของทีม ให้สามารถต่อสู้กับคู่แข่งเพื่อลุ้นโพเดี้ยมให้ได้มากที่สุดสำหรับฤดูกาล 2015 โดยการออกแบบเปลี่ยนโทนสีไปใช้สีเงิน และ ดำ รวมทั้งเส้นสายสีส้มเพื่อเร่งความโดดเด่นของเส้นสายให้รถแข่ง

  การเปิดตัวอย่างเป็นทางการของ ฟอร์ซ อินเดีย มีขึ้นที่ เม็กซิโก ซิตี้ เมืองหลวงของประเทศเม็กซิโอ เมื่อวันพุธที่ผ่านมา พร้อมกับ 2 ขุนพลของทีมได้แก่ เซอร์จิโอ เปเรซ นักขับเม็กซิกัน และ นิโค ฮูลเคนเบิร์ก เพื่อร่วมทีมชาวเยอรมัน
  ภายในงานเปิดตัว ทีมได้พูดถึงคุณสมบัติใหม่ของรถแข่งฟอร์ซ อินเดีย ว่า มีการออกแบบช่วงล่างหลังใหม่ รวมไปถึงเส้นสายของขอบด้านข้างรถ รวมถึงการออกแบบจมูกหน้าใหม่ที่กว้างขึ้น

  รถแข่งคันใหม่ของ ฟอร์ซอินเดีย จะยังไม่ถูกส่งลงแทร็กจนกว่าจะถึงการทดสอบครั้งที่ 2 ของ วินเตอร์เทสต์ โดย ฟอร์ซ อินเดีย จะส่งรถแข่งเวิร์ชั่น 2014 ลงทดสอบที่ เฆเรซ แทนซึ่งโปรแกรมดังกล่าวจะเริ่มขึ้นในวันที่ 1 กุมภาพันธ์นี้

  โดย วีเจย์ มัลล์ยา เจ้าของทีม เผยว่า ตั้งความหวังให้ VJM08 สานต่อความสำเร็จจากปี 2014 และขยับขึ้นไปสู้กับทีมในแถวหน้าของฟอร์มูล่าวันได้ในฤดูกาลนี้ ซึ่งล่าสุดพวกเขาได้ยืนยันว่าจะย้ายไปใช้อุโมงก์ลมใหม่ที่ประเทศเยอรมนี โดยจะยังคงใช้บริการเครื่องยนต์จากค่ายเมอร์เซเดส

  "รถแข่งปี 2015 คือิ่งที่เราพัฒนาจากการเรียนรู้ในปี 2014" มัลล์ย่า เผย "อีกขั้นตอนที่สำคัญที่สุดคือการก้าวไปข้างหน้าด้วยการเปลี่ยนเทคโนโลยีครั้งใหญ่ โดยหนึ่งในนั้น 60 เปอร์เซ็นต์คือการที่เรากำลังใช้อุโมงก์ลมใหม่ที่ โคโลนจ์ ประเทศเยอรมัน ซึ่งเป็นการพัฒนาแบบก้าวกระโดดกว่าที่ผ่านๆ มา ที่เราเคยทำก่อนหน้านี้ นอกจากนี้เรายังมีการพัฒนารถแข่งใน แบร็กลีย์กว่า 50 เปอร์เซ็นต์ ภายใต้อุโมงค์ลมที่ล้ำสมัย"

  [​IMG]

  [​IMG]

  [​IMG]

  [​IMG]
  รถแข่ง ฟอร์ซ อินเดีย VJM08 (ขอบคุณภาพจาก F1Fanatic.co.uk)​

  ที่มา: www.motorsportlives.com
   
< Previous Thread | Next Thread >

แบ่งปันหน้านี้