"ธนชาต โปร. ซีรีส์ฯ" ส.2 กระหึ่มแก่งกระจาน "ภาสฤทธิ์-กันตธีร์" แบ่งแชมป์โปร.คาร์

การสนทนาใน 'Pro Racing Series' เริ่มโดย Circuit, 5 สิงหาคม 2014

โดย Circuit เมื่อ 5 สิงหาคม 2014 เมื่อ 03:52
 1. Circuit

  Circuit Member Super Moderator

  210
  1
  18
  [​IMG]

  ศึก ธนชาต โปร. เรซซิ่ง ซีรีส์ ไทยแลนด์ แชมเปี้ยนชิพ 2014 ดวลสนาม 2 แฟนความเร็วแน่นขนัดแก่งกระจาน เซอร์กิต จ.เพชรบุรี ขณะเกมไฮไลต์ ภาสฤทธิ์ พรหมสมบัติ และ กันตธีร์ กุศิริ ผลัดกันเฮในรุ่นโปร. คาร์ หลังขับเคี่ยวกันอย่างสุดมันส์ ด้าน ไทยแลนด์ ทัวริ่งคาร์ แชมป์เป็นของ กันตศักดิ์ กุศิริ ทั้ง 2 เรซ ขณะที่รุ่นอีโค ซูเปอร์ คัพ เป็น คมิก กรรณสูตร ที่แบ่งชัยกับ ภูมี พรหมาธรรม จากเกมเมื่อสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา

  [​IMG]

  การแข่งขันรถยนต์ทางเรียบชิงแชมป์ชิงแชมป์ประเทศไทยรายการ ธนชาต โปร. เรซซิ่ง ซีรีส์ ไทยแลนด์ แชมเปี้ยนชิพ สนาม 2 ดวลความเร็วในวันเสาร์-อาทิตย์ที่ 26-27 กรกฎาคมที่ผ่านมา ที่สนามแก่งกระจาน เซอร์กิต จ.เพชรบุรี ระยะทางต่อรอบ 2.392 กิโลเมตร ชิงชัยทั้งสิ้น 5 รุ่น โปร.คาร์, ไทยแลนด์ ทัวริ่งคาร์ แชมเปี้ยนชิพ, เอลฟ์ โปร.ทรัค, เอ็กซ์โอ ซูเปอร์คัพ และ บริโอ้ ซูเปอร์คัพ แอนด์ อีโค่คาร์

  [​IMG]

  ไฮไลต์ของ ธนชาต โปร. เรซซิ่ง ซีรีส์ อยู่ที่การดวลความเร็วในรุ่น โปร. คาร์ ซึ่งมีรถแข่งในกริดทั้งสิ้น 20 คัน กริดสตาร์ทในรุ่นนี้เป็น ภาสฤทธิ์ พรหมสมบัติ จ่าฝูงจาก RMI Racing Team ที่ได้ออกตัวจากโพลโพซิชั่น โดยมี กันตธีร์ กุศิริ จาก สิงห์ เอ็กซ์โอ ทีม เอ๊กกี้ ในกริดที่ 2 ส่วนกริดที่ 3 เป็นของ ธนพล พฤทธิพงศ์ ดาวรุ่งจาก วัฒนามอเตอร์สปอร์ต

  [​IMG]

  ผลเรซนี้ไม่มีความพลิกผันเมื่อ ภาสฤทธิ์ ที่กำลังอยู่ในฟอร์มที่ยอดเยี่ยม ออกสตาร์ทได้ดีและควบรถแข่ง Honda Jazz นำม้วนเดียวจบด้วยเวลา 18 นาที 41.450 วินาที แม้จะโดน กันตธีร์ ไล่บี้ตลอดการแข่งขัน โดยนับเป็นการคว้าแชมป์ที่ 3 ติดต่อการของปีนี้ ขณะที่อันดับ 2 เป็นของ กันตธีร์ ตามหลังแชมป์เพียง 0.701 วินาที ส่วนอันดับ 3 เป็นของ ธนพล ที่ขับได้อย่างสม่ำเสมอเข้าป้ายด้วยเวลาตามหลัง 8.563 วินาที

  [​IMG]

  ด้านกลุ่มที่ 2 เป็นการชิงอันดับ 4 ระหว่าง ขจรศักดิ์ ณ สงขลา จอมเก๋าของ พีทีที เพอร์ฟอร์ม่า เรซซิ่ง ทีม ที่ต้องบดกันกับ อลงกรณ์ ยั่งยืน จาก Singha Endless Team Thailand ซึ่งจบเรซในอันดับ 5 ตามด้วย โทมัส ราลดอร์ฟ นักขับเดนมาร์ค และ ปิยะเลิศ บุณยเกียรติ ในอันดับ 6 และ 7 ตามลำดับ

  [​IMG]

  ขณะที่การแข่งขันเรซ 4 ซึ่งมีขึ้นช่วงบ่ายของวันอาทิตย์ มีความพลิกผันหลายจุด โดยช่วงแรกเป็น ธนพล ที่ขยับขึ้นเป็นผู้นำก่อนต้องออกจากเรซในรอบที่ 3 หลังรถแข่งมีปัญหาระบบขับเคลื่อน ก่อนจะเป็น ภาสฤทธิ์ ที่นำม้วนเดียวจบ ทว่าเมื่อจบเรซพบว่า ภาสฤทธิ์ โดนปรับฟาล์วหลังไปชน กันตธีร์ ในช่วงแรกส่งผลให้ร่วงลงมาจบเรซในอันดับ 2 ขณะที่แชมป์ตกเป็นของ กันตธีร์ ที่สามารถควั้ชยชนะครั้งแรกของปีได้สำเร็จ ส่วนอันดับ 3, 4 และ 5 เป็นของ ปิยะเลิศ บุณยเกียรติ, โทมัส ราลดอร์ฟ และ ขจรศักดิ์

  ผลการแข่ง
  [​IMG]

  [​IMG]

  [​IMG]


  [​IMG]

  ด้านผลการแข่งขันในรุ่น ไทยแลนด์ ทัวริ่งคาร์ แชมเปี้ยนชิพ ซึ่งมีถ้วยแชมป์ประเทศไทยเป็นเดิมพันแข่งขัน 2 เรซเช่นกัน โดยเรซ 3 มีขึ้นในช่วงบ่ายวันเสาร์ ผลปรากฎว่าแชมป์เป็นของ กันตศักดิ์ กุศิริ แชมป์ประเทศไทยจาก สิงห์ ทีเอ็มบี เรซซิ่ง ทีม ที่เข้าป้ายเป็นคันแรกหลังดวล 18 รอบสนามด้วยเวลา 26 นาที 56.216 วินาที เฉือนเอาชนะ กันตธีร์ กุศิริ น้องชายแท้ๆ จากสังกัด สิงก์ เอ็กซ์โอทีม เอ็กกี้ ไปอย่างสุดมันส์ด้วยเวลาห่างกันเพียง 0.273 วินาทีเท่านั้น โดยมี พีระพงศ์ เอี่ยมลำเนา คว้าอันดับ 3 ในการคัมแบ็กสู่แทร็กอีกครั้ง ส่วนอันดับ 4 และ 5 เป็นของ เดวิช อยู่เป็นสุข และ สมชาย ศรีจิรารัตน์

  [​IMG]

  เรซ 4 ของ ไทยแลนด์ ทัวริ่งคาร์ กลุ่มหน้ายังเป็นการขับเคี่ยวระหว่าง กันตศักดิ์, กันตธีร์ และ พีระพงศ์ โดยจบ 18 รอบสนามเป็น กันตศักดิ์ ที่คว้าชัยชนะไปครอง 4 เรซติดต่อกัน หลังบดเอาชนะ กันตธีร์ ไปอย่างเฉียดฉิว ส่วนอันดับ 3 เป็นของ เดวิช อยู่เป็นสุข ด้าน พีระพงศ์ มีปัญหาเครื่องยนต์จบเรซในอันดับ 4 ตามด้วย มั่นคง เสถียรถิระกุล

  [​IMG]

  ด้าน จรัส แจ้งกมลกุลชัย จาก YSS Auto Racing Shock-SinghaProjectM ยังคงอยู่ในฟอร์มอันยอดเยี่ยม หลังซิ่งนำม้วนเดียวจบคว้าแชมป์ เอลฟ์ โปร.ทรัค ได้เป็นเรซที่ 3 ติดต่อกัน ขณะ วรพจน์ บุญช่วยเหลือ และ ไพฑูรย์ ธรรมาศิริกุล ตามขึ้นโพเดี้ยมในอันดับ 2 และ 3 จากเกมในเรซที่ 3 ของ เอลฟ์ โปร.ทรัค

  [​IMG]

  การชิงชัยในเรซถัดมา เป็นทางด้าน ไพฑูรย์ ธรรมาศิริกุล สังกัด Isuzu Sittiphol Elf Toyotires ที่เบียด วรพจน์ บุญช่วยเหลือ คว้าชัยในเรซที่ 4 ไปครอง ด้าน จรัส แจ้งกมลกุลชัย แชมป์ใน 3 เรซแรก ซิ่งเข้าเส้นชัยในอันดับ 3 จากเกมในสนาม 4 ที่ แก่งกระจาน

  [​IMG]

  ส่วน คมิก กรรณสูตร สังกัดK45 Lipo Vitan D Racing ประเดิมแชมป์แรกในฤดูกาลนี้ให้กับตนเอง หลังซิ่งนำม้วนเดียวจบคว้าชัย บริโอ้ คัพ แอนด์ อีโค่ คัพ เรซ 3 ที่แก่งกระจาน ไปครองด้วยฟอร์มอันร้อนแรง ขณะ ภูมี พรหมาธรรม แชมป์ใน 2 เรซแรก ตามขึ้นโพเดียมในอันดับ 2 ส่วนอันดับ 3 ตกเป็นของ พีรวัตร ตะวันธรงค์ ก่อนที่ ภูมี พรหมาธรรม จะคืนฟอร์มเก่งในเรซถัดมา ซิ่งซิวแชมป์ที่ 3 ในฤดูกาลนี้ให้กับตนเอง ส่วนอันดับ 2 ได้แก่ พีรวัตร ตะวันธรงค์ และ คมิก กรรณสูตร ที่จบเรซดังกล่าวด้วยอันดับ 3 บนโพเดียม บริโอ้ คัพ แอนด์ อีโค่ คัพ

  [​IMG]

  นอกจากนี้ยังมีการแข่งขันในเรซ 3 ของรุ่นเอ็กซ์ โอ ซูเปอร์คัพ 1500, 1600 ผลปรากฏว่า อุดม ทวีวัฒนานนท์ สังกัดโอโต้ เฮ้าส์ ลำปาง ซิ่งคว้าแชมป์ในเรซนี้ไปครอง เฉือน ฉัตรมงคล วิสุทธิเสน ที่ตามเข้ามาเป็นอันดับ 2 เพียงเสี้ยววินาที ส่วนอันดับ 3 ได้แก่ ภูวดล แสงเล็ก ด้านเรซ 4 แชมป์ตกเป็นของ จิรัฐฐิ เศวตศิลา จาก OMP Vattana ที่คืนฟอร์มเก่งได้สำเร็จ หลังเบียดเอาชนะ ฉัตรมงคล วิสุทธิเสน ไปเพียง 0.694 วินาที ส่วนอันดับ 3 ได้แก่ อุดม ทวีวัฒนานนท์

  [​IMG]

  [​IMG]

  สำหรับศึก ธนชาต โปร. เรซซิ่ง ซีรีส์ ไทยแลนด์ แชมเปี้ยนชิพ 2014 สนามถัดไป จะโยกไปดวลความเร็วในวันที่ 30-31 สิงหาคมนี้ ที่สนามพีระ อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต (พัทยา)
   

ความคิดเห็น

การสนทนาใน 'Pro Racing Series' เริ่มโดย Circuit, 5 สิงหาคม 2014

แบ่งปันหน้านี้